Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2,7 triệu USD là mức giá cho chiếc Chevrolet Corvette C7 cuối cùng

Chiếc Chevrolet Corvette thế hệ thứ 7 (C7) cuối cùng xuất xưởng được bán đấu giá với số tiền 2,7 triệu USD. Tất cả số tiền được ủng hộ cho quỹ cựu chiến binh Mỹ.

Chiec Chevrolet Corvette C7 cuoi cung anh 1
Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 1953, Corvette là một mẫu xe thể thao đặc trưng của Mỹ, bên cạnh Dodge Viper và những mẫu xe cơ bắp khác.
Chiec Chevrolet Corvette C7 cuoi cung anh 2
Chiếc C7 với thiết kế động cơ đặt trước cuối cùng đã lăn bánh khỏi nhà máy, nhường chỗ cho mẫu C8 với thiết kế động cơ đặt giữa vừa mới được ra mắt.
Chiec Chevrolet Corvette C7 cuoi cung anh 3
Chiếc Corvette C7 cuối cùng được lắp ráp tại nhà máy Bowling Green tại Kentucky, Mỹ. Xe có màu ngoại thất đen bóng và thuộc phiên bản hiệu suất cao Z06 cùng với gói thiết kế 3LZ và gói nâng cấp vận hành Z07, bao gồm hệ thống phanh carbon-ceramic của Brembo, 3 cấp độ khí động học và bộ lốp thể thao Michelin Pilot Sport Cup.
Chiec Chevrolet Corvette C7 cuoi cung anh 4
Mẫu xe thể thao này vừa được đấu giá tại sự kiện Barrett-Jackson với mức giá kỉ lục lên đến 2,7 triệu USD. Trước đây, một chiếc C7 Corvette Z06 tiêu chuẩn chỉ có giá khoảng 80.900 USD.
Chiec Chevrolet Corvette C7 cuoi cung anh 5
Tất cả số tiền đấu giá trên sẽ được khuyên góp cho quỹ Stephen Siller Tunnel to Towers, vốn sẽ được dùng để hỗ trợ các cựu binh Mỹ.
Chiec Chevrolet Corvette C7 cuoi cung anh 6
C7 Corvette Z06 sử dụng khối động cơ V8 Supercharged dung tích 6.2L, sản sinh công suất 650 mã lực và mô men xoắn lên đến 881 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 314 km/h. Đặc biệt hơn, chiếc xe này được trang bị hộp số sàn 7 cấp, một tùy chọn ít gặp hơn so với hộp số tự động 8 cấp.
Chiec Chevrolet Corvette C7 cuoi cung anh 7
Trong tương lai, thay thế mẫu C7 Corvette là chiếc C8 Corvette với thiết kế động cơ đặt giữa hoàn toàn, và sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 2/2020, sau một thời gian dài bị trì hoãn. Hiện nay, C8 chỉ có duy nhất 1 phiên bản tiêu chuẩn Stingray, được trang bị khối động cơ V8 6.2L hút khí tự nhiên, có công suất lên đến 495 mã lực và mô men xoắn 637 Nm.
Chiec Chevrolet Corvette C7 cuoi cung anh 8
Theo một số nguồn tin không chính thức, phiên bản nâng cấp C8 Z06 sẽ sử dụng khối động cơ V8 twin-turbo, được dựa trên động cơ Blackwing, vốn sẽ sản sinh công suất lên đến 800 mã lực và mô men xoắn lên đến 949 Nm.

Ngắm Chevrolet Corvette C7 Z06 độc nhất Hà Nội xuất hiện trên phố

Chevrolet Corvette C7 Z06 trang bị khối động cơ V8 6.2L, sản sinh công suất tối đa 650 mã lực. Chiếc Z06 độc nhất Hà Nội được chủ nhân độ thêm cánh gió lớn lớn phía sau.

N.A Tuấn

Ảnh: Carbuzz

Bạn có thể quan tâm

Xe thể thao