Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

191 thí sinh trúng tuyển ĐH Hồng Bàng, 1 em tới nhận giấy báo

Hiệu trưởng trường THPT An Thới (Kiên Giang) thông tin trong số 191 học sinh trúng tuyển ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM), một em đến nhận giấy báo của trường.

Trao đổi với Zing tối 13/9, ông Lê Thanh Vân - Hiệu trưởng trường THPT An Thới (Phú Quốc, Kiên Giang) - cho biết em này đến nhận giấy báo trúng tuyển nhưng chưa chắc nhập học.

Sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển của 191 học sinh trong trường, ông Vân chụp ảnh bì thư đựng giấy báo, đăng lên nhóm chung, song hầu hết học sinh không đến nhận.

"Các em không quan tâm chuyện nhận giấy báo trúng tuyển hay không", Hiệu trưởng Lê Thanh Vân nói.

1/191 hoc sinh An Thoi den nhan giay bao trung tuyen anh 1

Hiệu trưởng trường THPT An Thới cho hay ông đã chuyển trả ĐH Hồng Bàng số giấy báo trúng tuyển mà học sinh không đến nhận. Ảnh: HIU.

Vị hiệu trưởng trên thông tin số giấy báo trúng tuyển chưa có học sinh nhận đã được trường An Thới chuyển lại cho ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Trong năm học qua, nhiều trường đại học đến THPT An Thới để tư vấn tuyển sinh. Trường coi đây là hoạt động vì lợi ích học sinh nên đồng ý.

Các trường đại học cũng phát phiếu đăng ký xét tuyển song không nhiều học sinh trường An Thới đăng ký. Vì thế, em nào có nguyện vọng xét tuyển mới mượn học bạ của trường để photo.

Riêng trường hợp ĐH Quốc tế Hồng Bàng, do số học sinh đăng ký xét tuyển lớn, trường photo học bạ cho các em, tránh mất mát.

Ông cho biết thêm học sinh của trường học tốt, trên 50% đạt loại khá, giỏi. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, điểm thi của học sinh cao. Nhiều em có điểm tổ hợp 3 môn trên 25 điểm. Do đó, phần lớn học sinh An Thới đăng ký xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp.

Trước đó, việc ĐH Quốc tế Hồng Bàng gửi giấy báo trúng tuyển đến 191 trong tổng số 259 học sinh lớp 12 của trường THPT An Thới nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Theo Hiệu trưởng Lê Thanh Vân, sau học kỳ I năm học 2019-2020, ĐH Quốc tế Hồng Bàng về trường tư vấn tuyển sinh. Họ phát phiếu đăng ký nguyện vọng cho học sinh điền.

Sau đó, trường cung cấp danh sách đăng ký cho trường, cho biết cần thêm bản sao học bạ mới đủ hồ sơ. Ông Vân yêu cầu văn phòng photo học bạ các em có trong danh sách, gửi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Phú Quốc, nộp cho ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Khi nhận bưu kiện từ trường Hồng Bàng, ông mở ra mới biết đó là giấy báo trúng tuyển. Ông chụp ảnh, đăng lên nhóm chung để em nào cần có thể lên trường nhận.

Ông cho biết thêm sau khi gửi bản sao học bạ, một người ở trung tâm gửi lại trường hơn một triệu đồng tiền photo.

Ông Vân nhấn mạnh tất cả việc trường làm đều xuất phát từ lợi ích học sinh, hoàn toàn không có tiêu cực trong việc 191/259 học sinh trường An Thới nhận giấy báo trúng tuyển từ trường Hồng Bàng.

Trong khi đó, ông Hồng Thanh Phong, Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết trường có đủ phiếu đăng ký xét tuyển và hồ sơ của thí sinh. Vì thế, ông khẳng định trường tuyển sinh đúng quy chế.

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã gửi báo cáo sơ bộ về vụ việc. Theo đó, trường có nhận được phiếu đăng ký xét tuyển của các thí sinh. Khi nhận giấy báo trúng tuyển, học sinh có quyền quyết định nhập học hoặc không.

191 học sinh cùng trường trúng tuyển ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Nhận giấy báo trúng tuyển từ ĐH Quốc tế Hồng Bàng, không ít học sinh trường THPT An Thới (Phú Quốc, Kiên Giang) ngạc nhiên, không nhớ đăng ký xét tuyển lúc nào.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Học sinh Giáo dục