Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

19 người ở TP.HCM bị xử phạt vì ra khỏi nhà khi không cần thiết

Cơ quan chức năng phường 9 (quận Phú Nhuận) đã xử phạt 38 triệu đồng đối với các cá nhân ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết.

Chủ hàng quán ở TP.HCM đóng sập cửa khi thấy đoàn kiểm tra Chiều 10/7, nhiều người vội đóng cửa, dọn hàng khi phát hiện đoàn kiểm tra liên ngành phường Trung Mỹ Tây (quận 12) kiểm tra đột xuất.

Ngày 10/7, UBND phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết tính đến 18h30 cùng ngày, lực lượng chức năng nơi đây đã ra quyết định xử phạt 19 trường hợp vi phạm lỗi đi ra ngoài đường trong trường hợp không thật sự cần thiết.

Nhà chức trách cho biết tổng số tiền xử phạt các trường hợp này là 38 triệu đồng. Các trường hợp này bị lập biên bản tại chốt chặn kiểm dịch trên đường Hoàng Minh Giám, gần khu vực công viên Gia Định.

19 nguoi bi xu phat vi ra khoi nha anh 1

Lực lượng chức năng TP.HCM xử phạt các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. Ảnh: Chí Hùng.

Theo UBND phường 9, trong 19 trường hợp bị lập biên bản có 6 người bị phát hiện khi đi tập thể dục. 13 trường hợp khác bị xử lý khi không nêu được lý do chính đáng hoặc không có giấy tờ hợp lệ khi ra đường.

Như vậy, trong 2 ngày, UBND phường 9 đã ra quyết định xử phạt 26 trường hợp vi phạm quy định giãn cách.

Từ 0h ngày 9/7, lệnh phong tỏa theo Chỉ thị 16 được áp dụng toàn TP.HCM. Thành phố sẽ tăng cường xử phạt vi phạm hành chính người ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định, không có lý do chính đáng.

Chỉ thị nêu rõ người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao... khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Người đàn ông ở TP.HCM chửi bới, giật biên bản khi bị xử phạt

Bị xử phạt vì ra đường trong trường hợp không cần thiết, ông B. giật biên bản và tranh cãi với tổ công tác.

Thanh niên tập thể dục ở TP.HCM bị phạt 4 triệu đồng

Nam thanh niên không đeo khẩu trang, tập thể dục tại công viên trong lúc TP.HCM phong tỏa toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 bị phạt 4 triệu đồng.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm