Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

19 người đàn ông cùng chung 2 vợ ở Trung Quốc

Những người đàn ông này đều là nạn nhân của một vụ lừa đảo kết hôn, với tổng giá trị tài sản bị lấy đi lên đến 2 triệu NDT.

Theo các nhà chức trách ở Nội Mông, hầu hết nạn nhân đến từ vùng nông thôn, trên độ tuổi kết hôn trung bình nhưng vẫn chưa lập gia đình.

Những vụ lừa đảo trên được thực hiện trót lọt suốt 2 năm qua và chỉ bị vỡ lở khi một trong số 19 nạn nhân nhìn thấy vợ mình trên video phát trực tuyến. Cụ thể, kẻ lừa đảo đang làm lễ thành hôn với một người đàn ông khác tại một thị trấn cách đó không xa.

2 phu nu Trung Quoc lua cuoi 19 dan ong anh 1

"Cô dâu giả" không yêu cầu đăng ký kết hôn trên giấy tờ, chỉ cần tổ chức đám cưới và nhận sính lễ. Ảnh: Ding Genhou/China Daily.

Người này liền cùng gia đình tìm đến nhà người đàn ông kia. Thì ra, cả hai đều được sắp xếp gặp cùng một vợ bởi người mai mối họ Li. Sau khi nhận ra mình đã bị lừa, hai nạn nhân đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía cảnh sát.

Người đàn ông phát hiện ra vụ việc đầu tiên chịu thiệt hại tổng cộng 148.000 NDT (23.100 USD), bao gồm tiền mặt và một số món đồ trang sức. Nạn nhân còn lại bị lấy mất 130.000 NDT (20.300 USD).

Cảnh sát Nội Mông cho biết nhóm lừa đảo bao gồm 2 phụ nữ đóng vai làm cô dâu, 2 người đóng vai người thân và một người mai mối họ Li. Tính tới thời điểm bị bắt giữ, nhóm này đã thực hiện 19 phi vụ kết hôn giả thành công tại nhiều ngôi làng khác nhau ở Nội Mông và Cam Túc.

Nhóm tội phạm này thường thuyết phục các chú rể và gia đình của họ tránh đăng ký kết hôn chính thức. Tuy nhiên, chúng vẫn nhận sính lễ. Tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt lên tới 2 triệu NDT.

2 phu nu Trung Quoc lua cuoi 19 dan ong anh 2

Kẻ lừa đảo không cần ký giấy đăng ký kết hôn, chỉ cần làm đám cưới và nhận sính lễ, tiền mừng. Ảnh: iStock.

Ngoài ra, sau khi kết hôn, người vợ giả mạo tìm đủ lý do khác nhau để rời khỏi nhà, tiếp tục lừa nhiều nạn nhân khác, cảnh sát cho biết.

Trong trường hợp của người đàn ông phát hiện sự việc, người vợ chỉ ở nhà đúng 10 ngày trong suốt cuộc hôn nhân kéo dài 2 tháng của họ. Cô ta nói dối rằng đang về thăm bố mẹ.

Kẻ lừa đảo còn lại là một người phụ nữ có tên Dawa. Cô ta thực hiện chiêu trò tương tự từ tháng 8/2019.

Tỷ lệ giới tính chênh lệch lớn hiện nay ở Trung Quốc là nguyên nhân khiến đàn ông ngày càng khó tìm được ý trung nhân, theo SCMP.

Theo kết quả điều tra dân số mới nhất của Trung Quốc, số nam giới từ 20-40 tuổi, độ tuổi được cho là phù hợp để kết hôn, nhiều hơn tới 17,52 triệu người so với với nữ giới.

Những cô bé chưa đầy 10 tuổi bị bán đi làm vợ

Gia đình nhà chồng ở Mexico sẽ ép con dâu làm nô lệ, phục vụ từ chuyện nhà cửa đến việc đồng áng. Thậm chí, họ lạm dụng tình dục cô gái trẻ.

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm