Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

19 giây bắt tay kỳ lạ giữa Trump và Abe

Tổng thống Trump khen Thủ tướng Nhật Abe có "đôi tay mạnh mẽ" sau khi bắt tay suốt 19 giây tại Nhà Trắng.

19 giây bắt tay giữa Trump và Abe Cái bắt tay giữa Tổng thống Trump với Thủ tướng Nhật Abe kéo dài tới 19 giây ở Nhà Trắng đang trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.

Những hình ảnh do phóng viên ghi lại cho thấy, kết thúc cuộc hội đàm tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quay sang bắt tay Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe một cách thân mật.

Theo CNN, khoảnh khắc này diễn ra trong phòng Bầu dục với sự đề nghị từ truyền thông Nhật Bản. Trump chủ động chìa tay ra trước, ít nhất 2 lần vỗ lên tay của nhà lãnh đạo Tokyo rồi kéo mạnh về phía ông. 

Họ bắt tay liên tục trong 19 giây và sau khi ông chủ Nhà Trắng thả tay ra, ông Abe có một biểu cảm khó giải thích trên gương mặt. “Đôi tay mạnh mẽ”, ông Trump nói với thủ tướng Nhật khi các phóng viên rời khỏi căn phòng.

19 giay bat tay giua Trump va Abe anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bắt tay 19 giây sau cuộc hội đàm tại Nhà Trắng. Ảnh: Getty.

Ngày 10/2, Thủ tướng Shinzo Abe có cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm chính thức đến Mỹ. Đây là lần gặp gỡ đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Nhật Bản với chủ nhân mới của Nhà Trắng kể từ sau khi ông Trump nhậm chức.

Tại cuộc họp báo chung với ông Abe sau hội đàm, ông Trump tuyên bố giữ vững cam kết của Washington trong việc đảm bảo an ninh cho đồng minh lâu năm Nhật Bản.

Tuyên bố chung của đôi bên nêu rõ Mỹ giữ vững cam kết trong việc bảo vệ Tokyo bằng sức mạnh quân sự và hạt nhân truyền thống. Tuyên bố cũng xác nhận Điều 5 trong hiệp ước an ninh song phương có tính cả quần đảo Senkaku do Nhật kiểm soát mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền, gọi là Điếu Ngư.

Sau cuộc gặp ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe đã lên đường đi Florida, nghỉ dưỡng cuối tuần tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông Trump.

Hashtag tuần qua: Trump có thể là Valentine của nước Mỹ? Trong khi ông Obama dường như bỏ lại mọi thứ để tận hưởng kỳ nghỉ thì ông Trump cố xoay sở để có thể trở thành "người tình" mới của nước Mỹ vào những ngày kề cận Valentine.

Thay đổi quan điểm, Trump cam kết bảo vệ an ninh Nhật

Tổng thống Trump tuyên bố giữ vững cam kết của Washington trong việc đảm bảo an ninh cho đồng minh lâu năm Nhật Bản, một sự thay đổi so với các tuyên bố lúc tranh cử.

Ngoại giao sân golf, Abe kỳ vọng 'lấy lòng' Trump

Trận đấu golf với ông Trump được thủ tướng Nhật Shinzo Abe xem là cơ hội để củng cố quan hệ kinh tế song phương, xoa dịu những chỉ trích của ông Trump đối với Tokyo.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới