Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

18 người chết trong tai nạn mỏ than ở Trung Quốc

Các quan chức Trung Quốc ngày 5/12 cho biết 18 người được phát hiện đã chết và một người khác được giải cứu sau vụ tai nạn hầm mỏ ở Trùng Khánh.

Vụ tai nạn xảy ra tại mỏ than Diaoshuidong ở quận Vĩnh Xuyên của Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc, lúc chiều tối ngày 4/12. Vào thời điểm đó, 24 công nhân đang làm việc bên trong mỏ, theo đài CGTN.

Mỏ này bị đình chỉ hoạt động hơn 2 tháng qua. Những công nhân gặp nạn khi đang tháo dỡ và thu hồi các thiết bị lắp đặt bên trong.

Nguyên nhân dẫn đến tử vong là rò rỉ khí ngạt CO ở nồng độc vượt mức an toàn. Vẫn chưa rõ điều gì dẫn đến hiện tượng này.

Cảnh sát và đội cứu hỏa địa phương làm việc xuyên đêm để tìm kiếm các nạn nhân.

sap mo than anh 1

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tiếp cận 5 người khác còn mắc kẹt dưới lòng đất ở mỏ than Dia Shuidong, Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Mỏ than Diaoshuidong được xây dựng vào năm 1975, với công suất khai tháng trung bình 120.000 tấn mỗi năm.

Một vụ tai nạn từng xảy ra ở đây vào năm 2013 khiến 3 thợ mỏ thiệt mạng và 2 người bị thương do ngộ độc khí H2S.

Gần đây nhất, một vụ tai nạn khác tại mỏ than Songzao, cũng ở Trùng Khánh, khiến 16 người chết. Nguyên nhân tử vong cũng vì ngộ độc khí CO.

Trang trại điện Mặt Trời trên đỉnh mỏ than cũ tại Trung Quốc Tận dụng mỏ than bỏ hoang ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã xây dựng một trang trại điện Mặt Trời có thể tạo ra 180 triệu kWh điện mỗi năm.

16 thợ mỏ chết vì ngạt khí ở Trung Quốc

Mười sáu công nhân tử vong và một người đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị mắc kẹt trong mỏ than ở phía tây nam Trung Quốc ngày 27/9, đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin.

Ấn Độ lập 40 mỏ than 'tự chủ', rừng cổ thụ 1,7 tỷ m2 bị đe dọa

Ấn Độ đang lên kế hoạch mở thêm 40 mỏ than mới tại một trong những khu rừng quan trọng. Gần 6.000 người và 1,7 tỷ m2 rừng sẽ bị đe dọa bởi kế hoạch này.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới