Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

18 con rắn hổ mang bò vào nhà dân ở Indonesia

18 con rắn hổ mang dài 20cm đã bò vào nhà vệ sinh của một người dân ở Jakarta. Liên tiếp nhiều vụ rắn hổ mang bò vào nhà xảy ra ở Indonesia khiến người dân vô cùng lo sợ.

Tờ Jakarta Post đưa tin cư dân của quận Kembangan ở Tây Jakarta đã phát hiện hàng chục con rắn hổ mang trong nhà vệ sinh của họ vào chiều 15/12.

Người đứng đầu cơ quan cứu hỏa và cứu hộ Tây Jakarta, ông Eko Sumarno cho biết những con rắn hổ mang có kích thước trung bình 20 cm đến từ một nhà kho gần đó, nơi từng là một cái ao.

“Có tất cả 18 con rắn hổ mang. Chúng đến từ nơi từng là một cái ao và len lỏi vào phòng tắm của người dân thông qua hệ thống thoát nước”, ông Sumarno nói với Antara vào hôm 15/12.

ran ho mang,  Indonesia,  ran anh 1

Một con rắn hổ mang trong tư thế chuẩn bị tấn công. Ảnh: Jakarta Post.

Bốn lính cứu hỏa phải mất khoảng 30 phút để bắt được hết những con rắn. Những con rắn hổ mang sau đó đã được đưa đến trụ sở Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Kembangan.

“Chúng tôi có kế hoạch bàn giao rắn hổ mang cho Tổ chức rắn Sioux Indonesia ở Serpong, Tangerang”, ông Eko nói thêm.

Chủ nhà, cô Hera, cho biết chồng cô thấy chúng khi chuẩn bị sử dụng phòng tắm. Cô cho biết các ống thoát nước trong nhà được nối với những ống thoát nước trong nhà kho của cha cô.

Hera cho biết thêm các công nhân trong kho cũng đã từng gặp rắn. Nhà kho nằm gần một khu đất trống và một nghĩa trang có tre rậm rạp. Họ nghi ngờ rằng loài rắn này sinh sản ở đó.

“Cách đây không lâu, hàng xóm của tôi cũng thấy một con rắn lớn trong nhà vệ sinh”, cô Hera nói. Cô nói thêm rằng cô từng thấy một con rắn con bò vào phòng ngủ của mình.

Tuần trước, 30 con rắn hổ mang có kích thước khoảng 30 cm đã bị bắt ở Bogor, Indonesia trong một khu vườn nằm phía sau khu dân cư.

Chuyên gia bò sát Arbi Krisna cho biết sự xuất hiện của rắn hổ mang không có gì đáng ngạc nhiên vì hầu hết trứng rắn nở vào thời điểm này trong năm.

Ông cũng đề nghị mọi người dọn dẹp khu vực xung quanh, đặc biệt là những nơi ẩm ướt, tối và yên tĩnh, những địa điểm rắn hổ mang ưa thích đẻ trứng.

Gỡ bỏ quảng cáo có cảnh hôn đồng tính, đài Mỹ bị tẩy chay

Kênh truyền hình Mỹ Hallmark đã chịu chỉ trích dữ dội sau khi gỡ bỏ quảng cáo của một trang web tổ chức đám cưới có cảnh hôn nhau của cặp đôi đồng tính.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm