Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

18 BST áo dài danh thắng xuất hiện trên sân khấu 'Ký ức Hội An'

Trên sân khấu thực cảnh, 18 BST trong lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam” đem đến nhiều điểm nhấn mới lạ, thể hiện sự sáng tạo của các nhà thiết kế, biên đạo và diễn viên.

Ngày 14/6, lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam” đã diễn ra trên sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An, nằm trong công viên Ấn tượng Hội An. Các diễn viên đã trình diễn 18 BST áo dài gắn với hình ảnh các danh thắng, di sản của Việt Nam.

Lễ hội có ý tưởng xuyên suốt là 18 di thắng và di sản Việt Nam, từ Hoàng thành Thăng Long, tín ngưỡng thờ Mẫu, vịnh Hạ Long, di tích Tràng An, thánh địa Mỹ Sơn, chùa Cầu Hội An, Phong Nha - Kẻ Bàng, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên cho tới đờn ca tài tử... Những BST này được hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp của nhà hát và người mẫu trình diễn, mang đến nhiều cảm xúc mới về áo dài danh thắng.

Theo biên đạo Nguyễn Hồng Hải của nhà hát Ký ức Hội An, xuyên suốt chương trình biểu thực cảnh là hình ảnh các cô gái trong tà áo dài, nhưng lễ hội áo dài Hội An lần này là một thử thách khác.

“Việc tiếp tục đưa người xem đi từ quá khứ đến hiện tại thông qua 20 tiết mục của các BST áo dài danh thắng khiến cho biên đạo, diễn viên gặp nhiều thử thách. Chúng tôi phải dàn dựng mới hoàn toàn trên sân khấu thực cảnh, luyện tập trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Nhưng với sự trân trọng và bảo vệ di sản danh thắng Việt Nam, hàng trăm con người đã quyết tâm, nỗ lực sáng tạo để khoác lên áo dài danh thắng một diện mạo mới”, biên đạo múa Nguyễn Hồng Hải khẳng định.

Ky uc Hoi An anh 3

Tà áo dài trắng thướt tha xuất hiện trong show diễn.

Nhà thiết kế, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết: “Tôi đã biết đến và có ấn tượng đặc biệt với sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An từ những ngày đầu tiên. Lễ hội áo dài Hội An tổ chức tại nơi đây đã giúp những thiết kế của tôi cùng các nhà thiết kế khác được tôn vinh, thăng hoa trong một không gian huyền ảo và nghệ thuật".

Ky uc Hoi An anh 4

Hoa hậu Ngọc Hân xuất hiện trong chương trình với tư cách nhà thiết kế.

Theo đánh giá, chương trình Ký ức Hội An đã mang đến cho áo dài, danh thắng, di sản Việt Nam diện mạo đầy sáng tạo, góp phần nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam. Đời sống của chiếc áo dài được kể lại sống động khi đi qua mọi nẻo đường đất nước và thăng trầm lịch sử, thay đổi trong mỗi thời đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.

Theo đại diện công viên Ấn tượng Hội An và nhà hát, di sản của Hội An là “một thực thể sống” với hai mặt giá trị. Một bên là những giá trị văn hóa bề nổi đang được bổ sung, thay đổi thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu của thành phố du lịch. Một bên là cuộc sống thực của người dân phố Hội trong lòng di sản.

Ky uc Hoi An anh 5

BST áo dài được hàng trăm diễn viên của nhà hát và người mẫu trình diễn.

Để có được những giây phút thăng hoa trên sân khấu, tập thể biên đạo, diễn viên nhà hát Ký ức Hội An và nhóm người mẫu đã luyện tập nhiều ngày dưới cái nắng gay gắt của mùa hè miền Trung. Điều này góp phần khẳng định lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam” tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An đang tiếp tục tôn vinh, định danh, minh chứng với cộng đồng và thế giới về nguồn gốc, giá trị của áo dài, danh thắng, di sản Việt Nam theo cách hoàn toàn mới.

Ky uc Hoi An anh 6

Ký ức Hội An góp phần khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam.

Công viên Ấn tượng Hội An - Hoi An Impression Theme Park

Địa chỉ: 200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái), phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, Quảng Nam

Hotline: 1900636600, 0904636600 | Contact: booking@gamithemepark.vn

Website: hoianimpression.vn.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm