Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

1.600 con trâu, bò Úc mất dấu tại Việt Nam

Bộ Nông nghiệp Australia cho biết có hơn 1.500 con bò và 99 con trâu không được chuyển đến hoặc không truy xuất được nguồn gốc tại các trang trại, lò mổ đã phê duyệt ở Việt Nam.

Thương vụ Việt Nam tại Australia (Bộ Công Thương) cho biết Bộ Nông nghiệp Australia đã có báo cáo về tình trạng không tuân thủ các yêu cầu trong hệ thống đảm bảo chất lượng chuỗi cung ứng của nước xuất khẩu (ESCAS) đối với gia súc xuất khẩu sang Việt Nam.

1.600 con trau,  bo Australia mat dau tai Viet Nam anh 1
1.600 con trâu bò Australia đã không được chuyển đến các trang trại hay lò mổ được phê duyệt tại Việt Nam trong 13 tháng qua. Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Australia, tính đến ngày 31/5, đã có 33 lô hàng gia súc sống được xuất khẩu qua đường biển vào Việt Nam, bao gồm 90.560 con bò và 397 con trâu.

Tuy nhiên, có hơn 1.500 con bò và 99 con trâu đã không được chuyển đến hoặc không truy xuất được nguồn gốc tại các trang trại hay lò mổ được phê duyệt tại Việt Nam trong 13 tháng qua.

Bộ Nông nghiệp Australia đã thông báo các trường hợp vi phạm nghiêm trọng đối với việc xuất khẩu gia súc sống sang Việt Nam khi không tuân thủ các yêu cầu của ESCAS.

Trong khi đó, Hội đồng Xuất khẩu Gia súc sống của Australia (ALEC) đã ủy quyền cho một công ty độc lập để thực hiện việc đánh giá thị trường nhằm báo cáo về tình hình chuỗi cung ứng tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Đơn vị này sẽ đưa ra quyết định chính thức cần phải làm gì khi báo cáo đánh giá được hoàn thành dự kiến trong tháng 8.

Đem nem chua, trứng vịt lộn vào Nhật, một nữ sinh Việt bị bắt

Một nữ du học sinh Việt vừa bị bắt ở Nhật Bản do đem theo 360 quả trứng vịt và 10 kg thịt heo vào nước này, trong đó có một phần được xác định mắc virus dịch tả heo châu Phi.

Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tiêu dùng