Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

160 triệu đồng cho máy ảnh không gương lật Leica SL2

Leica Việt Nam vừa chính thức thông báo chuẩn bị ra mắt dòng máy mirroless với ký hiệu SL2 với giá bán 160 triệu đồng vào cuối tháng 11 tại Hà Nội.

Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 1
Tối 6/11, Leica chính thức công bố vừa ra đời máy ảnh SL2, dòng mirrorless (không gương lật) kèm giá bán 159,9 triệu đồng.
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 2
SL2 có cấu trúc kim loại chắc chắn kèm phần bọc da, hệ thống chống rung trên thân máy, chức năng lấy nét nhận diện khuôn mặt hiệu suất cao. Nhờ vào 2 menu trạng thái riêng cho chế độ chụp ảnh và quay video, các thông số cho từng tác vụ có thể điều chỉnh hoàn toàn độc lập.
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 3
Ngoài thiết kế giữ nguyên kích thước giống với mẫu máy tiền nhiệm SL, với SL2, Leica tiếp tục áp dụng tiêu chuẩn mới với cụm 3 nút điều khiển chính đơn giản và trực quan; một bánh xe có thể nhấn, một cần điều hướng, ba nút menu cùng các nút điều chỉnh độc lập.
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 4
SL2 sử dụng cảm biến CMOS dạng full-frame. Dải dynamic range rộng, độ sâu 14 bit màu cùng ISO lên tới 50.000. Đại diện hãng cho biết ngay cả khi kết hợp với ống kính TL được thiết kế cho cảm biến nhỏ hơn, cảm biến của SL2 vẫn mang lại hình ảnh vượt trội với độ phân giải hơn 20 MP.
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 5
Khi sử dụng tripod để chụp ở chế độ Multishot, SL2 có thể chụp 8 khung hình liên tiếp, mỗi lần cảm biến sẽ di chuyển một nửa số lượng pixel. Chức năng này giúp người dùng có được bức ảnh sắc nét gấp 4 lần độ phân giải (khoảng 187 MP).
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 6
Kính ngắm điện tử của SL2 có độ phân giải 5,76 MP mang tới khung ngắm lớn. Đồng thời, trải nghiệm người dùng cũng được cải tiến với màn hình cảm ứng lớn hơn (3,2 inch) và độ phân giải cao hơn rõ rệt (2,1 MP).
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 7
Nhờ bộ xử lý Maestro III, tốc độ lấy nét nhanh hơn đáng kể, gần như không có độ trễ màn trập trong nhiều điều kiện chụp hình khác nhau.
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 8
Ngoài ra, SL2 còn được bổ sung thêm chế độ lấy nét thông minh, tự động chuyển đổi giữa chế độ ưu tiên khẩu độ hoặc tốc độ. SL2 có thể chụp liên tiếp với tốc độ 10 khung hình/giây với màn trập cơ học và 20 khung hình/giây với màn trập điện tử.
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 9
SL2 sử dụng 2 khe cắm thẻ SD theo chuẩn UHS-II, các file ảnh có thể lưu đồng thời ở cả định dạng DNG and JPEG. Với video, SL2 quay 60 khung hình/giây ở chế độ 4K và lên tới 180 khung hình/giây với chế độ Full HD.
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 10
Người dùng không cần sử dụng adapter khi kết nối các thiết bị âm thanh ngoại vi. SL2 có sẵn giắc tai nghe và mic, kèm theo cổng HDMI cho màn hình ngoài.
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 11
Với ngàm ống kính L-mount, Leica SL2 không chỉ sử dụng danh mục ống kính SL-System mà còn tương thích với các ống kính của hệ máy TL và cả các ống kính của hệ thống Leica M, S và R thông qua bộ chuyển đổi.
Leica ra mat may Mirrirless SL2 anh 12
Người dùng còn có thể sử dụng cả những ống kính ngàm L của Sigma hoặc Panasonic (liên minh L-mount). Máy sẽ có giá 159,9 triệu đồng tại Việt Nam, bán ra chính thức vào cuối tháng 11.

Hoàng Hà

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ