Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

16 ứng dụng miễn phí tốt nhất trên iPhone

Với hơn một triệu ứng dụng trên App Store dành cho iPhone, người dùng khó có thể biết đâu là phần mềm phù hợp. Dưới đây là những tiện ích tốt nhất có mặt trên di động Apple.

1.	Evernote Evernote là cuốn ghi chú điện tử, giúp bạn lưu lại hình ảnh, các trang web, file ghi âm,… Ngoài ra nó còn có thể đồng bộ với máy tính cá nhân của bạn.

1. Evernote
Evernote là cuốn ghi chú điện tử, giúp người dùng lưu lại hình ảnh, các trang web, file ghi âm,… Ngoài ra nó còn có thể đồng bộ với máy tính cá nhân.

2.	SoundCloud SoundCloud là dịch vụ âm nhạc trực tuyến, giúp bạn thưởng thức mọi thứ từ âm nhạc đến các nội dung khác như sách điện tử hay podcast. Ngoài việc dễ sử dụng và miễn phí, bất kể bạn là ai cũng có thể tải nội dung âm thanh lên đó và chia sẻ với mọi người.
2. SoundCloud
SoundCloud là dịch vụ âm nhạc trực tuyến, giúp bạn thưởng thức mọi thứ từ âm nhạc đến các nội dung khác như sách điện tử hay podcast. Ngoài việc dễ sử dụng và miễn phí, người dùng có thể tải nội dung âm thanh lên đó và chia sẻ.
3.	Yahoo News Digest Yahoo News Digest là ứng dụng tóm tắt tin tức của Yahoo. Khác với những ứng dụng tin tức khác, Yahoo News Digest chỉ gửi thông báo 2 lần mỗi ngày vào thiết bị: buổi sáng và buổi tối. Điểm đặc biệt của chương trình này là mọi bản tin được đăng đều được cấu tạo bằng những Atoms - Atoms ở đây được biết đến như là một đoạn tóm tắt ý chính, câu trích dẫn, hình ảnh, bản đồ, biểu đồ.....và các Atoms này đều được Yahoo News Digest tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau.
3. Yahoo News Digest
Yahoo News Digest là ứng dụng tóm tắt tin tức của Yahoo. Khác với những phần mềm tin tức khác, Yahoo News Digest chỉ gửi thông báo 2 lần mỗi ngày vào thiết bị: buổi sáng và buổi tối. Điểm đặc biệt của chương trình này là mọi bản tin được đăng đều được cấu tạo bằng những Atoms - được biết đến như là một đoạn tóm tắt ý chính, câu trích dẫn, hình ảnh, bản đồ, biểu đồ... Các Atoms này đều được Yahoo News Digest tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau.
4.	Instagram  Instagram là một mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới với trên 300 triệu người sử dụng. Được thiết kế khá đơn giản và không có nhiều các bộ lọc màu nhưng nhờ số lượng người sử dụng đông đảo đã giúp Instagram giữ vị trí số một về chia sẻ ảnh trên smartphone.
4. Instagram
Instagram là một mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới với trên 300 triệu người sử dụng. Nó được thiết kế khá đơn giản và không có nhiều các bộ lọc màu, nhưng nhờ số lượng người sử dụng đông đảo đã giúp Instagram giữ vị trí số một về chia sẻ ảnh trên smartphone.
5.	Snapchat Snapchat là một dịch vụ tin nhắn không thật sự phổ biến ở Việt Nam nhưng lại khá được ưa chuộng tại Mỹ và Châu Âu. Điểm khác biệt của dịch vụ này là ban có thể gửi tin nhắn văn bản hay hình ảnh và hạn chế về mặt thời gian với người xem, ngay sau khi người nhận đọc hay xem tin nhắn. Tin nhắn đó sẽ tự biến mất. Ngoài ra với cập nhật mới, nếu phía người nhận chụp ảnh màn hình lại, Snapchat sẽ báo với bạn.
5. Snapchat
Snapchat là một dịch vụ tin nhắn không thật sự phổ biến ở Việt Nam nhưng lại khá được ưa chuộng tại Mỹ và Châu Âu. Điểm khác biệt của dịch vụ này là bạn có thể gửi tin nhắn văn bản hay hình ảnh và hạn chế về mặt thời gian với người xem. Ngay sau khi người nhận đọc hay xem tin nhắn, nó sẽ tự động biến mất. Ngoài ra với cập nhật mới, nếu người nhận chụp ảnh màn hình, Snapchat sẽ báo với người gửi.
6.	Outlook Một sản phẩm từ Microsoft, vừa mới ra mắt ngày hôm qua nhưng ứng dụng trở thành xu hướng tìm kiếm trên App Store. Với khả năng push mail nhanh cùng với giao diện trực quan và khả năng kết nối với các dịch vụ lưu trữ đám mây đã giúp Outlook trở thành dịch vụ email tốt nhất trên iPhone.
6. Outlook
Đây là sản phẩm từ Microsoft, vừa mới ra mắt ngày hôm qua nhưng ứng dụng trở thành xu hướng tìm kiếm trên App Store. Với khả năng push mail nhanh cùng với giao diện trực quan và khả năng kết nối với các dịch vụ lưu trữ đám mây, Outlook trở thành dịch vụ email tốt nhất trên iPhone.
7.	Google Map Google Map vẫn là vị vua trong lĩnh vực bản đồ mà không một ứng dụng bản đồ nào có thể vượt qua, xét trên cả tính năng, sự linh hoạt và độ chính xác.
7. Google Map
Google Map vẫn là vị vua trong lĩnh vực bản đồ mà không một ứng dụng bản đồ nào có thể vượt qua, xét trên cả tính năng, sự linh hoạt và độ chính xác. Tuy nhiên, dịch vụ chưa thực sự tốt tại Việt Nam.
8.	Google Drive Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, ứng dụng hỗ trợ tốt nhất với dịch vụ Gmail. Ngoài ra Google Drive hỗ trợ đa nền tảng nên việc chuyển đổi thiết bị trở nên dễ dàng hơn với người sử dụng.
8. Google Drive
Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, ứng dụng hỗ trợ tốt nhất với dịch vụ Gmail. Ngoài ra Google Drive hỗ trợ đa nền tảng nên việc chuyển đổi thiết bị trở nên dễ dàng hơn với người sử dụng.
9.	Steller Steller giúp bạn tạo câu chuyện của riêng mình bằng video, hình ảnh và văn bản. Ứng dụng được thiết kể linh hoạt giúp bạn xây dựng và chia sẻ câu chuyện của mình. Mặc dù không có lượng người sử dụng lớn nhưng ứng dụng được đánh giá cao nhờ các tính năng của nó.
9. Steller
Steller giúp bạn tạo câu chuyện của riêng mình bằng video, hình ảnh và văn bản. Ứng dụng được thiết kể linh hoạt giúp người dùng xây dựng và chia sẻ câu chuyện của mình. Mặc dù không có lượng người sử dụng lớn nhưng ứng dụng được đánh giá cao nhờ các tính năng của nó.
10.	Hyperlapse Hyperlapse hỗ trợ người sử dụng thực hiện các video tua nhanh thời gian (time-lapse) chất lượng cao từ thiết bị di động của mình. Kỹ thuật time-lapse được sử dụng trong các chuyển động có tốc độ chậm, cần nhiều thời gian, như người dùng có thể ghi lại cảnh mặt trời mọc, mây trôi, hoa nở... sau đó dùng ứng dụng Hyperlapse để
10. Hyperlapse
Hyperlapse hỗ trợ người sử dụng thực hiện các video tua nhanh thời gian (time-lapse) chất lượng cao từ thiết bị di động của mình. Kỹ thuật time-lapse được sử dụng trong các chuyển động có tốc độ chậm, cần nhiều thời gian, như người dùng có thể ghi lại cảnh mặt trời mọc, mây trôi, hoa nở... sau đó dùng ứng dụng Hyperlapse để "tua nhanh" cảnh này như thể quá trình chỉ như diễn ra trong vài giây. Điểm nổi bật của Hyperlapse là công nghệ ổn định hình ảnh (chống rung), giúp thước phim bị rung sẽ lập tức trở nên mượt mà.
11.	Two Dots Two Dots là một tựa game được thiết kế đơn giản nhưng độ khó tăng dần theo mức độ. Cách chơi chỉ là bạn kết nối các chấm cùng màu với nhau theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Tùy theo yêu cầu của cấp độ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
11. Two Dots
Two Dots là một tựa game được thiết kế đơn giản nhưng độ khó tăng dần theo mức độ. Cách chơi chỉ là bạn kết nối các chấm cùng màu với nhau theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Tùy theo yêu cầu của cấp độ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
12.	Angry Birds Star Wars II Những chú chim điên dường như chưa bao giờ hết hot, khi các tựa game của Rovio Entertainment vẫn luôn giữ vị trí cao ở bảng xếp hạng miễn phí cũng như mua vật phẩm trong game. Angry Birds Star Wars II thêm nhiều cấp độ mới và hệ thống được bổ sung hơn 50 nhân vật.
12. Angry Birds Star Wars II
Những chú chim điên dường như chưa bao giờ hết hot, khi các tựa game của Rovio Entertainment vẫn luôn giữ vị trí cao ở bảng xếp hạng miễn phí cũng như mua vật phẩm trong trò chơi. Angry Birds Star Wars II thêm nhiều cấp độ mới và hệ thống được bổ sung hơn 50 nhân vật.
13.	Asphalt 8 Nếu bạn là người đam mê các tựa game đua xe thì Asphalt 8 là một lựa chọn không tồi. Game có đồ họa đẹp, âm thanh sống động cùng những vật phẩm hỗ trợ. Tuy nhiên điểm trừ của Asphalt 8 đó là tựa game quá nặng cũng như cần bộ nhớ trống lớn.
13. Asphalt 8
Nếu bạn là người đam mê các tựa game đua xe thì Asphalt 8 là một lựa chọn không tồi. Game có đồ họa đẹp, âm thanh sống động cùng những vật phẩm hỗ trợ. Tuy nhiên điểm trừ của Asphalt 8 đó là tựa game quá nặng cũng như cần bộ nhớ trống lớn.
14.	RunKeeper RunKeeper là một ứng dụng thể dục phổ biến nhất, nó sử dụng GPS của bạn để theo dõi quãng đường bạn chạy cũng như thời gian và lượng calo mà bạn đã đốt.
14. RunKeeper
RunKeeper là một ứng dụng thể dục phổ biến nhất, nó sử dụng GPS của bạn để theo dõi quãng đường bạn chạy cũng như thời gian và lượng calo mà bạn đã đốt.
15.	VSCO Cam VSCO Cam là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh có giao diện đẹp và đơn giản ngoài ra có các tùy chỉnh khác như độ tương phản, làm sắc nét hay tạo điểm nổi bật… Nó là một ứng dụng không thể thiếu của những người chuyện chụp ảnh bằng iPhone.
15. VSCO Cam
VSCO Cam là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh có giao diện đẹp và đơn giản. Ngoài ra, nó còn có các tùy chỉnh khác như độ tương phản, làm sắc nét hay tạo điểm nổi bật… Đây là một ứng dụng không thể thiếu của những người chuyện chụp ảnh bằng iPhone.
16.	Yahoo Weather Yahoo Weather là ứng dụng thời tiết được thiết kế đẹp nhất trên iPhone. Nó cung cấp cho bạn thông tin dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày với độ chính xác cao. Điểm nổi bật của nó nằm ở ngôn ngữ thiết kế đơn giản cũng như Yahoo sử dụng các bức ảnh có độ nét cao từ kho ảnh Flickr của họ.
16. Yahoo Weather
Yahoo Weather là ứng dụng thời tiết được thiết kế đẹp nhất trên iPhone. Nó cung cấp cho bạn thông tin dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày với độ chính xác cao. Điểm nổi bật của nó nằm ở ngôn ngữ thiết kế đơn giản cũng như Yahoo sử dụng các bức ảnh có độ nét cao từ kho ảnh Flickr của họ.

Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ