Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

16 trường đại học tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS

Nhiều trường đề ra phương án tuyển sinh bằng chứng chỉ IELTS, thí sinh có chứng chỉ từ 4.5-7.0 sẽ có cơ hội trúng tuyển.

Năm 2021, Học viện Ngoại giao Việt Nam dự kiến dành 25% tổng chỉ tiêu để xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh riêng của Học viện. Trong đó, hai nhóm xét tuyển thẳng cần có thêm điều kiện về chứng chỉ IELTS.

Cụ thể, thí sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên và có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên.

Nếu thí sinh là học sinh trường THPT chuyên, hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia, cần có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 5/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.8 trở lên.

Đồng thời, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương) đạt từ 6.5 trở lên và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Trường cũng tuyển sinh kết hợp dựa trên kết quả học tập THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Thí sinh cần có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS (hoặc tương đương) đạt từ 6.0 trở lên và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Đặc biệt, Học viện Ngoại giao Việt Nam dự kiến dành 2% chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và phỏng vấn đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam, hoặc có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình THPT ở Việt Nam.

Theo đó, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện: Đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam, có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình THPT ở Việt Nam và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS đạt từ 7.0 trở lên, hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác với mức điểm tương đương.

tuyen sinh bang chung chi IELTS anh 1

16 trường đại học tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS. Ảnh: HSB.

Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ quốc tế A-level với tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng. Trong đó, mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi SAT đạt 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên, thí sinh có kết quả trong kỳ thi ACT đạt từ 22/36 cũng được xét tuyển thẳng.

Với thí sinh có chứng chỉ IELTS cần đạt từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn).

Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương) còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 1/10/2021, đồng thời phải hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT năm 2021 và tốt nghiệp THPT năm 2021. Đối tượng này sẽ được xét tuyển thẳng vào chương trình đại học bằng tiếng Anh.

Tương tự, nhóm thí sinh học chương trình quốc tế tại các trường quốc tế ở Việt Nam cũng được ưu tiên xét tuyển vào chương trình đại học bằng tiếng Anh.

Cụ thể, thí sinh cần hoàn thành chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT 2021 (có xác nhận đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam nếu bằng tốt nghiệp THPT do nước ngoài cấp), có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 5.0 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương) còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 01/10/2021.

Ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý tại Đại học Bách khoa Hà Nội ưu tiên xét tuyển thằng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương), và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên.

Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội xét tuyển kết hợp (áp dụng với chương trình tiên tiến, chất lượng cao) đối với những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi THPT năm 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển của trường (môn Toán và một môn khác trừ Ngoại ngữ) đạt từ 12 điểm trở lên.

Đại học Công nghiệp Hà Nội thông báo xét tuyển thí sinh đạt IELTS 5.5 trở lên và có điểm trung bình các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7.0 trở lên. Ngoài ra, nếu thí sinh đạt IELTS 5.5 sẽ tương đương 8.0 điểm quy đổi, IELTS 6.0 tương đương 9.0 điểm quy đổi; IELTS 6.5-9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Các thí sinh đạt chứng chỉ IETLS 5.5 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương) còn giá trị sử dụng đến ngày xét tuyển sẽ được Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển thẳng.

Đại học Phenikaa dự kiến xét tuyển thẳng những thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương), đồng thời có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT đạt từ 22.5 điểm trở lên.

Đại học FPT xét tuyển thẳng ngành Ngôn Ngữ Anh với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương).

Thí sinh nộp đơn vào Học viện Chính sách và Phát triển sẽ được xét tuyển thẳng khi đạt đủ các điều kiện: có chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương) và có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên.

2% tổng chỉ tiêu của Đại học Mỏ - Địa chất sẽ dành để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt IELTS 4.5, TOEFL iBT 53, TOEFL ITP 450 trở lên và có tổng điểm Toán và một môn khác (trừ tiếng Anh) trong tổ hợp thi tốt nghiệp THPT từ 10 trở lên.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ưu tuyên xét tuyển thằng các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 5.0 trở lên (đối với các ngành hệ đại trà hoặc chất lượng cao) và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 6.0 trở lên (đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS sẽ được Đại học Mở TP.HCM ưu tuyên xét tuyển thẳng. Cụ thể, thí sinh cần có học bạ đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT và đạt IELTS 6.0 trở lên (đối với các ngành ngôn ngữ), hoặc IELTS 5.5 trở lên (đối với các ngành còn lại).

20% tổng chỉ tiêu năm nay của Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) sẽ dành cho nhóm thí sinh đạt đủ các điều kiện sau: Thí sinh có điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7.0 (thang điểm 10), hoặc 2.5 (thang điểm 4), hoặc từ 8 (thang điểm 12) và có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương).

Đại học Luật TP.HCM ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh vào học các lớp chất lượng cao với điều kiện thí sinh phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm từ 5.0 trở lên còn giá trị đến ngày 30.6.2021, đồng thời đạt điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng từ 21 trở lên.

Năm nay, Đại học Ngân hàng TP.HCM ưu tiên xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 trở lên, đồng thời có kết quả học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên.

ĐH Quốc gia Hà Nội mở ngành đào tạo sinh viên 'văn võ song toàn'

Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên Quản trị và An ninh còn học nghệ thuật chiến đấu, kỹ năng sinh tồn, đàm phán, bắn súng theo hướng thành người "văn võ song toàn".

    Minh Thúy

    Bạn có thể quan tâm