Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

16 đại học ở Hà Nội sẵn sàng thành khu cách ly, điều trị Covid-19

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi 16 trường đại học về chung tay để ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong đó có sẵn sàng trưng dụng ký túc xá làm khu cách ly.

Cụ thể, công văn được gửi đến 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm thuộc, trực thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận.

dai hoc o Ha Noi san sang thanh khu cach ly anh 1

ĐH Bách khoa Hà Nội cùng 15 trường khác có thể được trưng dụng làm khu cách ly, điều trị Covid-19. Ảnh: N.S.

16 trường gồm ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Mở Hà Nội, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, ĐH Thương mại, ĐH Xây dựng, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Học viện Quản lý Giáo dục và Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở chuẩn bị phương án sẵn sàng điều chuyển sinh viên, cán bộ đến khu vực an toàn và dành các khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác để phòng, chống Covid-19.

Các cơ sở cần cung cấp khẩn các số liệu cơ sở vật chất về ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác để phòng, chống Covid-19.

Trong đợt dịch bùng phát trở lại trong cộng đồng, tính từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 823 ca mắc Covid-19, số ca được phát hiện trong ngày 23/7 là 14 ca.

Cách 3 mẹ con vượt qua gần 3 tháng ở nhà

Ba mẹ con Nguyệt Linh - nữ sinh từng gây tiếng vang với đề xuất không thả bóng bay ngày khai giảng - trải qua những ngày bận rộn nhưng không nặng nề khi ở nhà do dịch Covid-19.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm