Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

16 cảnh sát Malaysia bị bắt vì nhận hối lộ

Ngày 10/3, 16 viên cảnh sát Malaysia được đưa ra xét xử vì tội tham nhũng. Trong số này có cả các sĩ quan cấp cao được công nhận là cảnh sát gương mẫu.

Theo The Star, sĩ quan Abdul Mahyuddin Abdullah, được chứng nhận là cảnh sát gương mẫu, bị buộc tội nhận gần 2.000 USD từ Josepin Langkan, người bị điều tra vì tội lừa đảo, để không kết tội cô ta ngày 18/6/2016. Tuy nhiên, ông đã được trả tự do với mức bảo lãnh là 6.000 USD.

Canh sat nhan hoi lo anh 1
16 cảnh sát Malaysia phải đối mặt với tội danh tham nhũng, nhận hối lộ. Ảnh: The Straits Times.

Điều tra viên Mohd Faiz bị buộc tội nhận 1.000 USD ngày 9/2/2016 để không kết án tội phạm sử dụng ma túy. Ông cũng bị cáo buộc đòi tiền bôi trơn 2.000 USD để không kết tội Dahlia Andreas, kẻ bị bắt trong vụ điều tra ma túy của cảnh sát ngày 8/4/2016. Người này được thả tự do với mức bảo lãnh là 3.000 USD.

2 điều tra viên có liên quan là Elly và Liza bị buộc tội nhận hối lộ 1.000 USD. Cả hai đều được thả tự do với mức bảo lãnh là 2.000 USD.

Ngoài ra, ba cảnh sát khác cũng bị buộc tội tham nhũng trong hai phiên xét xử. Tại phiên đầu tiên, 2 cảnh sát quận bị buộc tội nhận 600 USD để không kết tội chủ nợ giữ thẻ ATM của người đi vay.

Trong một phiên toà khác, cảnh sát viên của Sở cảnh sát Semenyih chối cãi việc nhận hối lộ từ 2 người Bangladesh vì tội lái xe không giấy phép.

Tại George Town, Muhamad Hafizzuddin Hassan, 35 tuổi, bị kết tội nhận hối lộ để giải quyết một vụ án vi phạm Luật Phòng chống tội phạm (POCA). Ông bị cáo buộc nhận 3.000 USD từ Abdul Ghani Ismail, 47 tuổi. Các khoản tiền được cho rằng sẽ nộp lên cấp trên của Muhamad Hafizzuddin như là một khoản tiền để giải quyết vụ án của kẻ phạm tội.

Tại thành phố Kuala Lumpur, một sĩ quan cảnh sát và 7 cảnh sát viên cũng bị tuyên án tội nhận hối lộ hơn 2.500 USD

'Nữ hoàng ma tuý Thái Bình Dương' xin trang điểm khi bị bắt

Theo truyền thông Mexico, Sandra Avila Beltran tỏ ra hết sức bình tĩnh, thậm chí còn thuyết phục cảnh sát cho phép mình dặm lại son phấn trước khi bị dẫn đi.

Bảo Ngân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật