Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

159 khách từ VN đi Seoul trễ chuyến 11 giờ vì phi công mất hộ chiếu

Phi công của T'way Air mất hộ chiếu và hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc phải tìm người thay thế cho chuyến bay từ TP.HCM hôm 13/9.

159 hành khách của T'way Air bị mắc kẹt tại Việt Nam trong 11 giờ vì phi công mất hộ chiếu và bị hạn chế quyền ra vào sân bay tại TP.HCM, theo thông cáo của hãng hàng không hôm 15/9.

Korea Times dẫn thông cáo cho hay chuyến bay từ TP.HCM đến sân bay Incheon, Hàn Quốc, theo kế hoạch khởi hành lúc 22h35 ngày 13/9 nhưng đã không thể cất cánh cho đến 9h40 ngày hôm sau.

Theo T'way Air, sự chậm trễ xảy ra sau khi phi công bị mất hộ chiếu và hãng bay phải mất thời gian để sắp xếp người thay thế.

hanh khach ket tai tan son nhat anh 1
Một máy bay Boeing 737-Max của T'way Air. Ảnh: Korea Times.

ng hàng không đang tiến hành điều tra nguyên nhân chính xác dẫn đến sự cố, bao gồm việc phi công mất hộ chiếu ở đâu và như thế nào.

"Chúng tôi đang xem xét việc kỷ luật phi công. Chúng tôi cũng đang đàm phán bồi thường với hành khách", một viên chức của T'way Air cho biết.

Hãng bay cũng đã cung cấp chỗ ở khách sạn và bữa sáng cho 159 hành khách trong thời gian chờ đợi.

T'way Air là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại quận Seongdong thuộc thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Năm 2018, đây là hãng bay giá rẻ lớn thứ ba Hàn Quốc, với 2,9 triệu hành khách nội địa và 4,2 triệu hành khách quốc tế.

Hãng có các chuyến bay đến Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Nha Trang.

Phi công đổ cà phê khiến máy bay chở 326 hành khách phải chuyển hướng

Một chuyến bay xuyên Đại Tây Dương hồi tháng 2 đã buộc phải chuyển hướng đến Cộng hòa Ireland vì phi công làm đổ cốc cà phê ra bảng điều khiển của máy bay.


Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới