Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

1.500 thí sinh đầu tiên trúng tuyển hệ chính quy Đại học FPT

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT vừa công bố danh sách 1.500 thí sinh đầu tiên hoàn tất hồ sơ trúng tuyển vào hệ chính quy Đại học FPT 2016.

Giấy báo trúng tuyển và nhập học sẽ được Đại học FPT gửi đến thí sinh qua hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ ghi trên hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Năm 2016, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Đại học FPT là 2.000 sinh viên. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, trường chỉ còn 500 chỉ tiêu cho 9 ngành đào tạo gồm: kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, kinh doanh quốc tế, thiết kế đồ họa và kiến trúc. Trong đó, ngành tài chính - ngân hàng vẫn chưa bao giờ giảm sức hút với vai trò như “xương sống của nền kinh tế”, mảnh đất màu mỡ với cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc hấp dẫn.

Ông Vũ Chí Thành, Trưởng ban Tuyển sinh - Đại học FPT cho biết, trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển đợt 3 vào ngày 28/8 tại 11 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Nam Định, Thái Bình, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Đắk Lắk, Thanh Hóa và Thái Nguyên.

dai hoc FPT tuyen sinh anh 1
Đại học FPT sẽ tổ chức kỳ thi tuyển đợt 3 vào ngày 28/8 và dành 20 suất học bổng theo các mức 50%, 70% và 100% cho những thi sính tham gia thi lần đầu tiên.

 

 

Bên cạnh đó, trong kỳ thi tuyển sinh đợt 3 năm 2016, Đại học FPT sẽ dành 20 suất học bổng theo các mức 50%, 70% và 100% để chọn trao cho các thí sinh tham gia thi lần đầu tiên vào Đại học FPT đạt kết quả cao.

Cũng theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh Đại học FPT, đối tượng tham gia kỳ thi tuyển sinh đợt 3 của trường là học sinh đã tốt nghiệp THPT trong năm nay. Đại học FPT tổ chức kỳ thi riêng để kiểm tra kiến thức và tố chất của thí sinh, nhằm chọn lựa thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành đã đăng ký.

Tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng này, các thí sinh sẽ thực hiện 3 bài thi theo hình thức trắc nghiệm là Toán, Tư duy logic và Viết luận. Trong đó, bài thi thứ nhất nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng, có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi; bài thi thứ hai nhằm đánh giá năng lực chuyên biệt liên quan đến ngành học sẽ được đào tạo tại Đại học FPT; bài thi thứ ba nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng, gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình THPT.

Thí sinh đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh đợt 3 vào Đại học FPT theo phương thức trực tuyến qua website của trường tại đây. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký dự thi qua bưu điện là trước 17h ngày 25/8; và trước 17h ngày 27/8 đối với các thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Đại học FPT ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng. Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh ngày 28/8 tới của Đại học FPT, cần xem phòng thi, số báo danh và địa điểm thi trên website của trường bắt đầu từ 8h30 ngày 26/8.

Tính đến nay, số lượng sinh viên theo học tại Đại học FPT đã lên đến 10.000 sinh viên. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt 98%, mức lương bình quân là 8,3 triệu đồng/tháng, 15% sinh viên học tập và làm việc tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Đức, Singapore, Australia... Đại học FPT đang là ưu tiên của nhiều bạn trẻ để gửi trọn niềm tin “Khát vọng đổi thay”.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020