Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

1.500 đoàn đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong ngày 26/9, 1.500 đoàn trong nước, quốc tế với số lượng ước tính khoảng 50.000 người đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tính đến 17h ngày 26/9, khoảng 1.500 đoàn trong nước, quốc tế với số lượng ước tính khoảng 50.000 người đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) và quê hương Chủ tịch nước (xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình).

Chu tich nuoc Tran Dai Quang tu tran anh 1
Đoàn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng đoàn vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Minh Hiền.

Trong đó, khoảng 430 đoàn đại biểu các cơ quan, ban, ngành, địa phương, các cơ quan ngoại giao, người dân và bạn bè trong nước, quốc tế đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại hội trường Thống Nhất. Trên 200 đoàn đại biểu cùng hàng nghìn người dân đến tiễn đưa Chủ tịch nước tại quê nhà ở huyện Kim Sơn.

Một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước do điều kiện không đến được đã gửi vòng hoa viếng, chia buồn cùng gia đình.

Chu tich nuoc Tran Dai Quang tu tran anh 2
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh xúc động khi vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Nhật Nam.

Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ tổ chức vào 7h30 ngày 27/9 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5, hội trường Thống Nhất và quê hương Chủ tịch nước ở Ninh Bình.

Lễ an táng diễn ra từ 15h30 cùng ngày tại quê nhà Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Các đoàn quốc tế viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại TP.HCM Đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội trường Thống Nhất có các đoàn quốc tế của Tổng lãnh sự quán các nước tại TP.HCM.

Lời từ biệt xúc động trong sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế đã để lại những lời từ biệt cảm động khi viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội