Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

150 triệu USDT bị đóng băng

Tether, công ty đứng sau đồng stablecoin vẫn chưa công bố lý do khóa 3 tài khoản chứa 150 triệu USDT.

Tether đã thêm 3 địa chỉ ví trên mạng lưới Ethereum, trong đó có hơn 150 triệu USD dưới dạng tiền mã hóa ổn định (stablecoin) USDT vào danh sách đen.

Theo CoinTelegraph, Tether vẫn chưa công bố lý do 3 tài khoản này bị đưa vào danh sách đen. Tuy nhiên, họ thường sử dụng quyền này để đóng băng nhiều địa chỉ ví được sử dụng bởi các tội phạm an ninh mạng. Ngoài ra, Tether cũng đóng băng tài khoản khi các cơ quan pháp lý yêu cầu.

Trong vụ tấn công sàn giao dịch tiền mã hóa KuCoin vào tháng 9/2020, Tether ngay lập tức đóng băng 35 triệu USDT mà nhóm hacker cướp được nhằm ngăn chặn chúng chuyển đổi sang tiền mặt.

Tether dong bang 150 trieu USDT tren mang luoi Ethereum anh 1

3 địa chỉ ví vừa được Tether thêm vào danh sách đen. Ảnh: Etherscan.

Công ty Tether là tổ chức phát hành đồng stablecoin USDT. Họ hoạt động dưới dạng công ty tập trung thay vì phi tập trung như một tiêu chí của lĩnh vực blockchain. Tether toàn quyền đóng băng các tài khoản ví nếu địa chỉ ví đó có dấu hiệu rửa tiền hoặc thuộc sở hữu của tội phạm.

Bên cạnh đó, Tether cũng có một số “lý do đặc biệt” để xem xét thêm. Giám đốc đầu tư của quỹ Arcane Asset, Eric Wall cho biết một số tài khoản có dấu hiệu đồng lõa với tội phạm cũng bị Tether đưa vào danh sách đen.

Stablecoin là đồng tiền mã hóa được ra đời nhằm giảm thiểu ảnh hưởng do sự biến động giá của thị trường tiền số bằng việc neo chúng với USD. Tether được cho là sử dụng USD và một số tài sản thế chấp khác để neo USDT do họ phát hành ở mức 1 USD.

Đây là lần đầu tiên trong năm 2022 Tether quyết định đóng băng một số địa chỉ ví. Trong năm 2021, 312 tài khoản đã bị đưa vào danh sách đen với các lý do tương tự. Kể từ khi đề ra chính sách này từ 28/11/2017, Tether đã đóng băng 563 địa chỉ ví.

Lần gần nhất Tether thêm một địa chỉ ví vào danh sách đen là vào ngày 30/12. Lúc này địa chỉ ví trên đang sở hữu 1 triệu USDT.

Do đi trái với tiêu chí phi tập trung của lĩnh vực blockchain, Tether đang bị đặt nhiều nghi vấn về khả năng duy trì thanh khoản cho đồng USDT. Nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đang chuyển sang sử dụng một vài stablecoin khác. TerraUSD (UST) thuộc hệ sinh thái Terra với tính phi tập trung cao được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đồng UST có vốn hóa đứng thứ 4 trong thị trường stablecoin với 10,62 tỷ UST đang lưu hành. Tuy nhiên mức vốn hóa này vẫn cách xa con số 78,5 tỷ USD của USDT.

“Không bao giờ chúng tôi đưa ai vào danh sách đen mà không có lý do”, Do Kwon, nhà sáng lập của Terra cho biết trên Twitter.

Chi 300.000 USD để mua đất ảo thay vì bất động sản ngoài đời thực

Giá của những lô đất trong các nền tảng metaverse ngày càng tăng. Nhà đầu tư tin rằng giá trị của chúng sẽ gấp nhiều lần khi dự án của Meta hoàn thành.

Chân dung tỷ phú đưa Binance dẫn đầu thị trường tiền mã hóa

Chỉ sau hơn 4 năm, Changpeng Zhao đã xây dựng lên sàn giao dịch tiền mã hóa với giá trị gần 300 tỷ USD.

Một người may mắn nhận được 6,25 Bitcoin tiền thưởng

Dù tỷ lệ chỉ là 1/1.360.000, thợ đào này đã xác thực khối mới vào mạng lưới Bitcoin và nhận 6,25 BTC tiền thưởng.

Quốc Tú

Theo CoinTelegraph

Bạn có thể quan tâm