Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

15 người bị thương do dông lốc ở Kiên Giang

Dông lốc cuốn qua 4 xã ở Kiên Giang gây sập và tốc mái hàng chục căn nhà. Trong 15 nạn nhân, có 4 người bị thương nặng phải chuyển từ huyện lên tỉnh cấp cứu.

Chiều 22/7, UBND huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) cử nhiều đoàn công tác đến 4 xã Thạnh Hưng, Thạnh Hòa, Ngọc Hòa và Hòa Thuận để hỗ trợ 64 gia đình gặp thiên tai, dựng lại nhà, ổn định cuộc sống.

Nói với Zing, ông Nguyễn Thái Đông, Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng, cho biết lốc xoáy đã xảy ra tại 4 xã sáng cùng ngày, làm sập 26 căn nhà, tốc mái 38 căn.

Nha sap lam 15 nguoi bi thuong anh 1

26 căn nhà bị lốc xoáy cuốn sập hoàn toàn tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Nhật Tân.

Có 15 người bị thương khi dông lốc xảy ra. Trong đó, 4 người bị thương nặng được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu.

“Lốc xoáy xảy ra lúc trời không mưa. Cơn lốc quá mạnh, xuồng máy của người dân neo đậu dưới sông bị lốc cuốn lên bờ. 700 m đường dây điện bị đứt, nhiều trụ điện bị gãy”, ông Đông nói.

Nha sap lam 15 nguoi bi thuong anh 2

Có 15 người bị thương trong lốc xoáy do nhà sập. Ảnh: Nhật Tân.

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giồng Riềng, dông lốc gây thiệt hại 4,2 ha cây ăn trái và 1,3 ha hoa màu.

Cơ quan chức năng đang thống kê tổng thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và cây ăn trái.

Liên tiếp xảy ra mưa đá, lốc xoáy ở Lâm Đồng

Trong 2 ngày 3-4/7, nhiều trận mưa đá kèm lốc xoáy xuất hiện Lâm Đồng gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Việt Tường - Phương Vũ

Bạn có thể quan tâm