Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

15 kiểu tóc mà đàn ông và phụ nữ Triều Tiên được cắt

Một phóng viên vừa trở về từ Bình Nhưỡng sau khi đưa tin sự kiện “Ngày Mặt trời” cho biết đàn ông và phụ nữ nước này được duyệt 15 kiểu tóc khác nhau.

Anh Mika Makelainen là phóng viên của báo Yle Uutiset (Phần Lan) đã đến Bình Nhưỡng những ngày qua để đưa tin về sự kiện Ngày Mặt trời, dịp để Triều Tiên ăn mừng 105 năm ngày sinh của người sáng lập đất nước Kim Il Sung.

Khi Makelainen khám phá những tiệm cắt tóc ở Triều Tiên, anh cho biết đàn ông và phụ nữ nước này chỉ được yêu cầu cắt theo những mẫu quy định sẵn trong bảng hiệu.

“Bình đẳng giới ở Triều Tiên là đây: Đàn ông và phụ nữ đều có 15 kiểu tóc để cắt. Tuy nhiên đừng nghĩ đến chuyện nhuộm tóc”, phóng viên này viết trên Twitter.

cat toc o Trieu Tien anh 1
15 kiểu tóc mà phụ nữ Triều Tiên được cắt. Ảnh: Twitter/Mikareport.
cat toc o Trieu Tien anh 2
Không kiểu tóc nào trong bảng hiệu này giống với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ảnh: Twitter/Mikareport.

Khi trải nghiệm dịch vụ tại một cửa hiệu ở Bình Nhưỡng, Makelainen miêu tả “đây là trải nghiệm cắt và massage đầu tốt nhất của tôi”.

Tuy nhiên, dựa vào bảng tạo mẫu này, không kiểu tóc nào của người dân giống với mái tóc mà nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang để.

Hồi năm 2015, một số bản tin cho rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã ra lệnh đàn ông nước này phải bắt chước để kiểu tóc của ông, và không được để tóc dài quá 2 cm.

Vũ khí hạt nhân của Triều Tiên mạnh cỡ nào? Trong cuộc diễu binh ngày 15/4, Triều Tiên khiến nhiều người ngỡ ngàng vì những tên lửa mà nước này phát triển. Tuy nhiên, thực hư về sức mạnh của hệ thống này luôn là câu hỏi lớn.

Lực lượng đặc nhiệm chuyên bảo vệ ông Kim Jong Un

Trong cuộc diễu binh ngày 15/4, Bình Nhưỡng tuyên bố thành lập lực lượng đặc nhiệm chuyên bảo vệ đất nước và lãnh đạo Kim Jong Un khi chiến tranh nổ ra.

Triều Tiên xác nhận chuẩn bị thử hạt nhân lần 6

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 17/4 tuyên bố nước này đã thông báo kế hoạch sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân mới và chỉ cần tiến hành vào thời điểm thích hợp.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới