Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương được về cách ly tại nhà

Nhiều em nhỏ không giấu được cảm xúc, ôm chầm cha mẹ sau 10 ngày cách ly tập trung tại trường.

Het cach ly hoc sinh truong Xuan Phuong anh 1

Chiều 10/2, sau khi có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với Covid-19, 28 phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) đã được về nhà. Họ tiếp tục cách ly tại gia đình theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Het cach ly hoc sinh truong Xuan Phuong anh 2

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang (Giám đốc Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm), những học sinh được về là các cháu dưới 15 tuổi, đủ điều kiện tự cách ly tại nhà. Các trường hợp còn lại sẽ tiếp tục xét nghiệm và cho về tự cách ly khi đủ điều kiện.

Het cach ly hoc sinh truong Xuan Phuong anh 3

Bộ Tư lệnh Thủ đô bố trí 2 xe 29 chỗ đưa phụ huynh và các em học sinh về nơi ở.

Het cach ly hoc sinh truong Xuan Phuong anh 4

Để được về nhà cách ly, gia đình các em học sinh phải đạt được một số tiêu chí cơ bản như có phòng riêng, phòng vệ sinh riêng thoáng mát... Cán bộ y tế đã khảo sát và đánh giá các tiêu chí này trước khi cho phép các em về nhà tự cách ly.

Het cach ly hoc sinh truong Xuan Phuong anh 5

Trước khi lên xe, các em học sinh được trao quà Tết gồm sữa, bánh kẹo và lì xì năm mới.

Het cach ly hoc sinh truong Xuan Phuong anh 6

Ông Nguyễn Trường Sinh (Chủ tịch UBND phường Xuân Phương) cho biết tổng số người cách ly tập trung tại cơ sở giáo dục này là 117 người. Chiều nay, 15 học sinh và 13 phụ huynh được về nhà khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. Còn lại 97 trường hợp sẽ tiếp tục cách ly tại trường và lấy mẫu xét nghiệm ngày mùng 2 Tết. Nếu kết quả âm tính, họ cũng sẽ được về nhà.

Het cach ly hoc sinh truong Xuan Phuong anh 7

"Nhận tin con được về nhà ăn Tết, tôi rất vui và xúc động. Tuy không được trực tiếp vào trường chăm sóc con nhưng điều kiện ăn ở tại trường rất tốt. Cô giáo và phụ huynh khác cũng thường xuyên gửi ảnh, cập nhật tình hình của cháu nên tôi rất yên tâm", phụ huynh của bé Mộc Miên (học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương) nói.

Het cach ly hoc sinh truong Xuan Phuong anh 8

Đúng 20h, 2 ôtô của Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa các em học sinh cùng phụ huynh về nhà.

Het cach ly hoc sinh truong Xuan Phuong anh 9

Không giấu được cảm xúc, bé Trần Phạm Quỳnh Như (học sinh lớp 3G trường Tiểu học Xuân Phương) ôm chầm lấy mẹ sau 10 ngày cách ly tập trung. Quỳnh Như cho biết trong khoảng thời gian cách ly tại trường, em rất nhớ mẹ và em trai.

Tiếp tế đồ chơi, truyện tranh cho trẻ trong khu cách ly Trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) đang cách ly nhiều học sinh sau khi tiếp xúc với ca mắc Covid-19. Phải ở đây qua Tết, nhiều phụ huynh chuẩn bị bánh chưng, đồ chơi cho các em.

Trường tiểu học Xuân Phương thành khu cách ly cho 90 người

Trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) trở thành khu cách ly tập trung sau khi cơ quan chức năng xác định nhiều học sinh, giáo viên ở đây tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Việt Linh - Đức Anh

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội