Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

15 hình ảnh độc đáo về lễ Giáng sinh trong quá khứ

Trang Buzzfeed đưa độc giả vào chuyến hành trình khám phá không khí dịp Noel trong quá khứ qua những bức ảnh được chụp cách đây hàng chục năm.

Giang sinh ngay xua anh 1
Những kiểu tóc cao tới gần 1,1 m được tạo rất kỳ công cùng kim tuyến và đồ trang trí Noel vào năm 1962. Ảnh: Bettmann.

 

Giang sinh ngay xua anh 2
Cảnh mua sắm nhộn nhịp trong dịp lễ Giáng sinh tại cửa hàng Woolworths ở London (Anh) vào năm 1955. Ảnh: Charles Hewitt.

 

Giang sinh ngay xua anh 3
Sau khi khách hàng đổ xô tới mua sắm, khung cảnh tại chuỗi bán lẻ cao cấp NYC’s Macy’s ở Mỹ trông như “bãi chiến trường”. Khoảnh khắc được chụp vào năm 1948. Ảnh: Nina Leen.

 

Giang sinh ngay xua anh 4
Đại gia đình Tổng thống thứ 35 của Mỹ - John F. Kennedy - sum vầy trong buổi sáng Giáng sinh năm 1962. Ảnh: John F. Kennedy Library.

 

Giang sinh ngay xua anh 5
Nữ hoàng Elizabeth II gửi lời chúc Giáng sinh đầu tiên khi mới lên ngôi tới các quốc gia thành viên của Khối Thịnh vượng chung Anh qua đài phát thanh vào năm 1952. Ảnh: Fox Photos.

 

Giang sinh ngay xua anh 6
Không khí Giáng sinh ấm áp trên đại lộ Hollywood (Mỹ) vào năm 1950. Ảnh: Harvey Meston.

 

Giang sinh ngay xua anh 7
Ba mẹ con diện kimono cùng nhau trang trí cây thông Noel tại nhà ở thành phố Yokohama (Nhật Bản) vào những năm 1950. Ảnh: Evans.

 

Giang sinh ngay xua anh 8
Dàn vũ công xinh đẹp của vũ đoàn The Rockettes (Mỹ) trình diễn điệu nhảy mừng lễ Giáng sinh năm 1967. Ảnh: NBC.

 

Giang sinh ngay xua anh 9
Các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em mồ côi và vô gia cư tại London (Anh) chung tay biến ngôi nhà của mình thành “thiên đường hạnh phúc” vào dịp Noel năm 1938. Ảnh: Gerry Cranham.

 

Giang sinh ngay xua anh 10
Nụ hôn ly biệt dưới nhành cây tầm gửi (biểu tượng cho tình yêu vĩnh hằng) của một người lính và “người thương” trong ngày kỷ niệm Chúa sinh ra đời năm 1939. Ảnh: Gerry Cranham.

 

Giang sinh ngay xua anh 11
Mặc những trận mưa bom bão lửa dội xuống thủ đô London (Anh) trong Thế chiến II, đôi trẻ vẫn cùng nhau đón lễ Giáng sinh năm 1940 đầy hạnh phúc. Ảnh: Bettmann Archive.

 

Giang sinh ngay xua anh 12
Cây thông Noel được trang trí khá sơ sài dựng bên ngoài khu ổ chuột Hooverville (New York, Mỹ) của những người vô gia cư trong thời kỳ Đại suy thoái. Ảnh: Historical.

 

Giang sinh ngay xua anh 13
“Biểu tượng gợi cảm của nước Mỹ” Jayne Mansfield rạng rỡ bên cây thông đón Giáng sinh tại nhà riêng vào năm 1960. Ảnh: Sliver Screen Collection.

 

Giang sinh ngay xua anh 14
Sân khấu rực rỡ, hoành tráng của một dàn đồng ca nhà thờ tạo thành “cây Giáng sinh sống” độc đáo vào năm 1971. Ảnh: Ralph Crane.

 

Giang sinh ngay xua anh 15
Ông già Noel này đã cất cỗ xe tuần lộc của mình để đi phát quà bằng phương tiện tối tân vào khoảng những năm 1920. Ảnh: Hirz.

 

Những điều 'không thể không biết' về lễ Giáng sinh Nhiều người Việt hiện vẫn không biết lễ Giáng sinh bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa của các biểu tượng như ngôi sao, cây thông Noel, hộp quà...

Thu Thảo

Ảnh: Getty

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Đời sống