Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

15 cán bộ ở Hòa Bình bị đề nghị kỷ luật vì con được nâng điểm thi

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình đề nghị kỷ luật 15 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trái pháp luật và dùng điểm thi đó đăng ký vào các trường đại học.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình vừa ban hành kết luận cuộc họp về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại địa phương này.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối tỉnh Hòa Bình xác định bài thi của các thí sinh được can thiệp, sửa chữa, nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã vi phạm Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thí sinh sử dụng điểm thi được nâng trái pháp luật để xét tuyển vào học các trường đại học, cao đẳng hệ chính quy cũng đã vi phạm các quy định của pháp luật.

dang vien co con nang diem thi anh 1
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Hoàng Lam.

Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối khẳng định 15 đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình và dùng điểm được nâng trái pháp luật để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hệ chính quy là vi phạm Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên…

Quy định về trách nhiêm nêu gương được áp dụng cho toàn thể cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư và Ủy viên Ban chấp hành Trung ương.

Căn cứ Quy định số 102 của Bộ Chính trị quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm của 15 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối xác định vi phạm đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Đơn vị này yêu cầu các Đảng ủy cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc nơi 15 đảng viên có con được nâng điểm thi trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình sinh hoạt thực hiện quy trình thi hành kỷ luật theo thẩm quyền và báo cáo kết quả thi hành kỷ luật về Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối trước ngày 7/9 để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Danh sách 15 cán bộ, đảng viên bị đề nghị kỷ luật gồm:

1. Đinh Thế Đức - Phó bí thư chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội, Sở Lao động, Thương binh và xã hội Hòa Bình.

2. Lương Việt Hùng - đảng viên, chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình.

3. Hà Thị Hạnh - đảng viên, Phó trưởng phòng Tổ chức pháp chế, Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch Hòa Bình.

4. Trần Thị Thúy Phương - đảng viên, viên chức phòng Thanh tra, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hòa Bình.

5. Đinh Thị Thìn - đảng viên, Trưởng phòng Dữ liệu và lưu trữ, Trung tâm Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình.

6. Cù Việt Hưng - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Tài chính, Hành chính sự nghiệp, Sở Tài chính Hòa Bình.

7. Nguyễn Thị Vân - đảng viên, công chức phòng Tài vụ, Kho bạc Nhà nước tỉnh Hòa Bình.

8. Nguyễn Đình Tiến - đảng viên, cán bộ phòng công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Hòa Bình.

9. Trần Thượng Hùng - đảng viên, nhân viên lái xe, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình.

10. Nguyễn Văn Trường - đảng viên, chuyên viên Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông Vận tải Hòa Bình.

11. Nguyễn Thị Lan Hương - đảng ủy viên, Bí Thư chi bộ, Phó trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông Vận tải Hòa Bình.

12. Giang Thị Hiền - đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, phòng hành chính và Kế toán, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hòa Bình.

13. Nguyễn Trường Thành - đảng viên, Chi bộ Đội kiểm tra thuế số 2, thuộc Đảng bộ bộ phận Chi cục thuế thành phố Hòa Bình, Đảng bộ Cục thuế.

14. Nguyễn Thị Thu Hà - chi ủy viên, Chi bộ Chi Cục thuế huyện Tân Lạc, thuộc Đảng bộ Cục thuế.

15. Nguyễn Văn Ba - đảng viên, Chi bộ Kho bạc Nhà nước huyện Tân lạc, thuộc Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Hòa Bình.

Đang bị xem xét kỷ luật, giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình xin nghỉ chữa bệnh

Ngày 23/8, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình, xác nhận ông vừa gửi đơn xin phép nghỉ để chữa bệnh dài hạn.


Hoài Vũ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội