Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

1.400 học sinh có nguy cơ bị đuổi học nếu không tiêm phòng đầy đủ

Dựa theo luật mới ban hành về tiêm chủng, nếu học sinh ở Mỹ không nộp hồ sơ tiêm phòng đầy đủ có thể bị buộc thôi học để tránh lây nhiễm.

Đó chính là quy định mà hệ thống trường công lập Seattle (Mỹ) vừa mới đưa ra, CNN đưa tin. Tim Robinson, đại diện của cơ sở giáo dục này, cho biết con số 1.400 học sinh có nguy cơ bị đuổi học đã giảm nhiều so với thống kê trước đó (2.200 trường hợp).

Theo ông Tim, hệ thống trường Seattle gồm 104 trường với hơn 50.000 học sinh. Ban giám hiệu đã tài trợ 3 cơ sở tiêm chủng miễn phí từ tháng 12/2019 đồng thời gửi thư cảnh báo phụ huynh tiêm phòng đầy đủ cho trẻ.

Thống kê của ban giám hiệu mới ghi nhận ít nhất 135 học sinh tiêm chủng tại phòng khám được tài trợ. Chính vì vậy, họ lo ngại số học sinh còn lại có thể mang trong mình mầm bệnh nếu không tiêm phòng đẩy đủ.

tiem phong anh 1

Sau 8/1, nếu học sinh không tiêm phòng đầy đủ có thể bị gửi về gia đình cho đến khi chấp hành quy định này. Ảnh: CNN.

"Tôi nghĩ là cha mẹ cần có trách nhiệm với con cái, việc tiêm phòng là cần thiết”, chị Marieck Garcia, một phụ huynh đã tiêm vắc xin cho con gái tại cơ sở y tế miễn phí của trường, nói với CNN.

Thông báo của nhà trường dựa trên luật của bang Washington quy định các gia đình có trách nhiệm viêm vắc xin MMR (sởi, quai bị, rubella) cho trẻ. Vì vậy, nếu sau 8/1, học sinh không tiêm phòng đẩy đủ sẽ được trả về chăm sóc tại gia đình. Các học sinh chỉ có thể quay lại lớp học khi chấp hành đúng quy định được đưa ra.

Tại Washington, chính quyền của bang mới ký quy định yêu cầu tất cả trẻ em cần phải tiêm phòng đầy đủ. Nhân viên nhà trường cũng có trách nhiệm theo dõi học sinh có chấp hành hay không.

Bé gái 8 tuổi ‘khóc' ra máu

Bệnh lạ khiến Chwngsasa Debbarma (Ấn Độ) bị rỉ máu khắp cơ thể. Trên thế giới, 26 người được phát hiện mắc chứng bệnh này.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe