Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

14 người tử nạn khi đang dự tang lễ ở Cameroon

Thống đốc khu vực trung tâm của Cameroon ngày 27/11 cho biết một vụ sạt lở đất đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng khi đang tham dự một tang lễ ở thủ đô Yaounde.

Hiện trường vụ lở đất ở thủ đô Yaounde, Cameroon. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi đang vận chuyển các thi thể đến nhà xác của bệnh viện trung tâm, trong khi việc tìm kiếm những người khác vẫn đang tiếp tục", ông Naseri Paul Bea, thống đốc khu vực trung tâm của Cameroon, nói với các phóng viên tại hiện trường, Reuters đưa tin ngày 28/11.

Đám tang diễn ra trên một sân bóng đá dưới chân một kè đất cao khoảng 20 m. Sau đó, kè đất đổ sập xuống đè lên người các nạn nhân, nhân chứng nói với Reuters.

Yaounde là một trong những thành phố có mưa nhiều nhất ở châu Phi, với hàng chục ngọn đồi dốc. Mưa lớn đã gây ra một số trận lũ lụt kinh hoàng trên khắp đất nước trong năm nay, ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và khiến hàng nghìn người phải di dời.

Vào tháng 10, nước láng giềng Nigeria đã trải qua trận lũ lụt tồi tệ nhất trong một thập kỷ, với hàng trăm người thiệt mạng và 200.000 ngôi nhà bị phá hủy ít nhất một phần.

Trong tháng 11, các nhà khoa học phát hiện ra rằng lượng mưa lớn dẫn đến thảm họa ở Nigeria và các nước láng giềng vào tháng 10 cao gấp 80 lần khả năng xảy thông thường, do tác động của biến đổi khí hậu, theo New York Times.

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Nền văn minh lục địa đen" do Từ điển Bách khoa xuất bản năm 2012. Tác giả đã sưu tầm, nghiên cứu, nhiều nguồn tư liệu từ lịch sử chính biên đến khẩu truyền, từ lịch sử nghệ thuật đến ngôn ngữ. Đặc biệt, kết quả các cuộc điều tra dân tộc học và nhân chủng học đã xác lập những chứng cứ khảo cổ quan trọng đối với quá khứ châu Phi.

Phát hiện loài cua siêu hiếm sau 225 năm ở châu Phi

Không hề có manh mối gì khác ngoài nhãn của một mẫu vật cua Afzelius với vỏn vẹn 2 chữ "Sierra Leone", một nhóm nghiên cứu đã tìm thấy loài cua nước ngọt siêu hiếm này sau 225 năm.

Từ châu Á tới châu Phi, lương thực chất đống ở cảng vì đôla tăng vọt

Những nhà nhập khẩu lương thực từ châu Phi tới châu Á đang chật vật thanh toán khi đôla tăng vọt, dẫn tới nỗi lo xảy ra thiếu hụt và lạm phát giá thực phẩm gia tăng trên toàn cầu.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm