Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

14 ngôi nhà ở Trà Leng bị lũ cuốn trôi

Mưa lớn khiến 14 ngôi nhà cùng một trường tiểu học ở xã Trà Leng (Quảng Nam) bị sạt lở, cuốn trôi.

Trao đổi với Zing ngày 7/11, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho hay ngày 6/11 trên địa bàn có mưa lớn khiến nước sông Leng dâng cao, cuốn trôi 14 ngôi nhà ở nóc Tăk Đoàn (thôn 2, xã Trà Leng) và làm hư hỏng một trường tiểu học.

mua lon gay sat lo o Tra Leng anh 1

Mưa lớn tạo ra lũ quét cuốn trôi 14 ngôi nhà ở Trà Leng. Ảnh: Hoàng Thọ.

Địa phương đã cử cán bộ vào hiện trường để kiểm tra, thống kê thiệt hại do trận mưa lũ này gây ra. Trước đó, chính quyền địa phương đã sơ tán người dân đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người.

Về tình hình tìm kiếm các nạn nhân mất tích do vụ sạt lở ở thôn 1, xã Trà Leng, ông Dũng cho hay do mưa lớn nên trong ngày 6 và 7/11, lực lượng chức năng tạm dừng tìm kiếm dưới sông.

mua lon gay sat lo o Tra Leng anh 2

Chính quyền huyện Nam Trà My đã đưa người dân đến nơi an toàn trước nguy cơ lũ quét. Ảnh: Hoàng Thọ.

Chủ tịch huyện Nam Trà My cho hay dự kiến ngày 8/11, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích trên sông Leng, lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 và ở các bãi bồi ven sông khi trời ngừng mưa.

Trước đó, ngày 28/10 đã xảy ra vụ sạt lở đất tại thôn 1 (xã Trà Leng) vùi lấp 15 hộ dân, 33 người thoát chết, 13 người vẫn còn mất tích, trong đó có Bí thư xã Trà Leng. Đến ngày 7/11, 9 thi thể được tìm thấy.

Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam

Vụ sạt lở đất kinh hoàng tại xã Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) tối 28/10 khiến 53 người bị vùi lấp. Tới 23h, 7 thi thể đã được tìm thấy.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm