Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

14 nam nữ mở tiệc ma túy trong phòng trọ

Trong lúc địa phương giãn cách theo Chỉ thị 16, Trường thuê phòng trọ rồi rủ 13 người bạn đến sử dụng ma túy trái phép.

Sáng 21/8, Công an huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cho gia đình bảo lãnh Lê Minh Trường (21 tuổi, ngụ phường 3, TP Bạc Liêu) cùng 13 người có hành vi sử dụng ma túy trái phép trong phòng trọ ở ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng.

Lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lợi cho biết ngoài hành vi vi phạm trên, 14 người vào nhà trọ sử dụng ma túy đã vi phạm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Căn cứ vào biên bản vi phạm hành chính, cơ quan công an sẽ đề nghị UBND huyện Vĩnh Lợi phạt mỗi người 15 triệu đồng theo Điểm c, Khoản 3, Điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

14 nguoi vao phong tro phe ma tuy anh 1

Trong 14 người sử dụng ma túy có 4 cô gái 18-19 tuổi. Ảnh: Trọng Nguyễn.

“Ngoài đề nghị xử phạt hành chính, cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ về nơi cư trú để áp dụng giáo dục tại xã, phường đối với 14 người này”, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lợi chia sẻ.

Rạng sáng 20/8, cảnh sát kiểm tra hành chính một nhà trọ gần quốc lộ 1, phát hiện 14 người đang mở tiệc ma túy. Trong đó có 4 cô gái 18-19 tuổi ở TP Bạc Liêu và huyện Hòa Bình.

Đến ngày 21/8, toàn tỉnh Bạc Liêu có 145 F0 (52 ca nhập cảnh). Đã có 82 người mắc Covid-19 tại tỉnh này được xuất viện, 63 người đang được điều trị và chưa có trường hợp nào tử vong.

Bạc Liêu đang kéo dài Chỉ thị 16 (đợt 3) và dự kiến áp dụng đến hết ngày 22/8.

Bộ Công an phát động phong trào thi đua đặc biệt

Phong trào thi đua của Bộ Công an có phương châm "kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sĩ công an nhân dân, triệu trái tim, một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm