Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

14 F1 liên quan 4 ca mắc Covid-19 ở huyện Quốc Oai

4 trường hợp được CDC Hà Nội phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 khi xét nghiệm sàng lọc người về từ TP.HCM 15 ngày qua.

Chiều 11/7, UBND huyện Quốc Oai cho biết đơn vị chức năng đã xác định 14 F1 liên quan 4 người nhiễm SARS-CoV-2 từ TP.HCM ra Hà Nội trên chuyến bay VN266 ngày 2/7. Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung 14 F1 này.

4 trường hợp F0 đã được chuyển đi điều trị ở Đức Giang, Gia Lâm. Trung tâm Y tế huyện đã phun khử khuẩn, lập chốt kiểm soát khu vực F0 và F1 sinh sống (gồm 40 hộ gia đình tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai).

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn yêu cầu thị trấn Quốc Oai truy vết khẩn cấp các trường hợp liên quan và khuyến cáo người dân tại đây không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Chiều 11/7, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt thông tin về 9 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2.

Trong đó, 5 trường hợp trên chuyến bay QH244 ngày 4/7 từ TP.HCM ra Hà Nội khoảng 13h30 (ngồi ghế từ 19C đến 19F). Năm người này hiện cư trú ở đường Bùi Thị Xuân, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng. Bốn trường hợp còn lại ở thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành viên cùng gia đình sinh sống tại phường 2, quận 10. Gia đình từ TP.HCM ra Hà Nội trên chuyến bay VN266 ngày 2/7.

"Các trường hợp này được phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho người về từ TP.HCM trong 15 ngày, từ ngày 23/6. Sau khi có quy định cách ly người về từ TP.HCM, họ đã tự cách ly tại nhà. Chúng tôi tiếp tục xác minh các trường hợp liên quan", ông Việt nói thêm.

Trước đó, CDC Hà Nội cho biết 30 quận, huyện đã rà soát được 6.365 trường hợp từ TP.HCM về Hà Nội 15 ngày qua. Ngành y tế đã lấy 5.601 mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm. 3.985/5.601 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, còn lại đang chờ kết quả.

Vì sao Hà Nội phải tạm dừng thể dục thể thao ngoài trời?

Phó giám đốc CDC Hà Nội nhận định ngay khi địa phương lân cận không có ca mắc Covid-19, Hà Nội luôn đối mặt nhiều rủi ro từ hàng nghìn người từ TP.HCM đến mỗi ngày.

Chủ tịch Hà Nội cảnh báo tình trạng chủ quan trong chống dịch

Chủ tịch Chu Ngọc Anh cảnh báo tình trạng người dân chủ quan, cơ sở kinh doanh phớt lờ các quy định phòng, chống dịch sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm