Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

14 điểm bán pháo hoa trên cả nước

Công ty Z21 của Bộ Quốc phòng đã công bố 14 điểm người dân có thể mua pháo hoa trên cả nước. Trong danh sách trên, TP.HCM chưa có điểm bán.

Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 (Z21) Bộ Quốc phòng đã công bố địa chỉ các cửa hàng được cấp phép kinh doanh sản phẩm pháo hoa trên cả nước.

Theo đó, 14 điểm được bán pháo hoa gồm Phú Thọ (3 điểm), Hà Nội (2 điểm là xã Đông Xuân huyện Sóc Sơn và phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng). Các tỉnh, thành sau mỗi nơi có một điểm bán gồm: Hà Nam, Vĩnh Long, Hải Phòng, Hưng Yên, Yên Bái, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Bắc Giang, Quảng Trị.

14 diem ban phao hop phap anh 1

Một cửa hàng giới thiệu và bán pháo hoa ở Phú Thọ. Ảnh: Z121.

Công ty Z21 là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất các loại pháo hoa. Nơi đây đã sản xuất 6 loại pháo hoa không tiếng nổ phục vụ thị trường Tết năm nay gồm: Sản phẩm ống phun nước bạc; nến cầm tay; cánh hoa xoay; cây hoa lửa; vòng xoay hoa lửa và thác nước bạc.

Mức giá của các sản phẩm dao động 13.000-450.000 đồng, tùy loại. Người dân có nhu cầu và đủ 18 tuổi sẽ được phép mua pháo hoa trực tiếp tại cửa hàng bán sản phẩm của nhà máy. Khi mua hàng phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, điền thông tin của người mua, các sản phẩm chọn mua để lưu trữ thông tin.

Nghị định 137/2020/NĐ-CP quy định rõ các trường hợp được sử dụng pháo hoa. Đó phải là loại pháo được sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, dưới tác động của xung kích thích cơ nhiệt hoặc điện, tạo ra các hiệu ứng âm thanh, màu sắc, ánh sáng trong không gian và không có tiếng nổ.

Theo đó, chỉ có các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng mới đủ điều kiện để kinh doanh, phân phối, sản phẩm pháo nổ, pháo hoa nổ, pháo hoa. Những cửa hàng, đơn vị buôn bán, tàng trữ pháo hoa trái phép, trôi nổi trên thị trường sẽ bị nghiêm cấm xử phạt theo quy định của pháp luật.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Pháp luật