Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

14 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần

Theo thông tin của Bộ Y tế, trong số 106 người đang điều trị tại bệnh viện, nhiều trường hợp đã có kết quả âm tính. Đặc biệt, bệnh nhân thứ 17 đã có kết quả âm tính lần 3.

 • Tính đến sáng 24/3, số ca dương tính ở Việt Nam là 123. Trong ngày 23/2, Bộ Y tế 5 lần công bố ca mới, tăng 10 ca so với ngày trước đó. Ngoài ra, số ca nghi nhiễm là 645 trường hợp. Số người cách ly là 52.790 (cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 30.295).
 • Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, nhiều trường hợp F1 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 • Tại Hà Nội, hơn 800 trường hợp tiếp xúc gần với những ca mắc Covid-19 đang được theo dõi y tế.
 • 645 trường hợp nghi mắc Covid-19 đang được cách ly, theo dõi

  Theo thống kê của Bộ Y tế, đến sáng 24/3, Việt Nam ghi nhận 123 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 người đã bình phục, 106 người đang điều trị tại bệnh viện. Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 7.947. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 645.

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly là 52.790 (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 30.295). Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 17.148, với số mẫu âm tính là 17.035.

  Ngày làm việc cường độ cao của nữ nhân viên y tế ở khu cách ly Mỗi ngày hai lần, các nhân viên y tế tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng ĐHQG TP.HCM phải chăm sóc sức khỏe của hàng nghìn người nhưng vẫn luôn hăng hái, vui vẻ.
 • Đà Nẵng đưa robot vào phục vụ bệnh nhân phải cách ly

  VOV đưa tin để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đưa vào sử dụng robot “BK-AntiCovid” để phục vụ tại khu cách ly người nghi mắc Covid-19. Đây là sản phẩm Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đặt hàng các giảng viên khoa Cơ khí, Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng, đã chế tạo theo đúng yêu cầu của khách hàng. 

  PGS-TS Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cho biết nhóm nghiên cứu có khoảng 5 ngày thực hiện. Robot này nặng khoảng 100 kg, có khả năng di chuyển tốt trong phòng, hành lang, khe cửa hẹp ở khu vực cách ly của bệnh viện với nhiệm vụ là vận chuyển thức ăn, đồ dùng, thuốc men thay nhân viên y tế; kinh phí thực hiện khoảng 50 triệu đồng.

  Robot này có tốc độ di chuyển chậm, điều khiển bằng chế độ cầm tay. Trên robot có một nút điều khiển đa hướng, giúp các nhân viên y tế dễ dàng điều khiển trong khu vực cách ly. Thiết bị được lắp đặt camera nên có thể kết nối với 10 máy điện thoại để theo dõi toàn bộ quá trình vận hành.

  Dich Covid-19 tai Viet Nam anh 1
  Bác sĩ tập sử dụng robot. Ảnh: VOV.
 • Nhiều người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP.HCM âm tính

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 24/2 cho biết đến hiện tại, toàn thành phố xác định 30 trường hợp mắc Covid-19 (3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện). Trong ngày 23/3 xác định thêm 3 trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 119, 120, 121. 239/247 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đã có kết quả âm tính, 8 trường hợp đang đợi kết quả.

  HCDC tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 926, trong đó đang còn cách ly là 553, hết thời gian cách ly là 373. Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 6.844 người, trong đó đang còn cách ly là 6.207, hết thời gian theo dõi là 637 người. Tổng số người cách ly tích lũy tại nhà là 4.722 người, trong đó đang còn cách ly là 1.016, hết thời gian cách ly là 3.706 người.

 • Ninh Bình lấy trên 400 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

  Theo Sở Y tế Ninh Bình, trong ngày 23/3, ngành y tế đã lấy trên 400 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các ca bệnh nghi ngờ. Trong đó, 19 ca là khách du lịch người nước ngoài trên địa bàn Ninh Bình; 194 ca đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự - Quân đoàn 1; 189 ca đang cách ly tập trung tại 2 khu cách ly tập trung của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 1 ca đang cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp.

  Báo Ninh Bình đưa tin, tổng số trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm Covid-19 đang được quản lý theo dõi tại cơ sở y tế, 4 khu cách ly tập trung và cộng đồng là 1.372 trường hợp (riêng tại 4 khu cách ly tập trung là 1.169 trường hợp). Trong ngày, có 45 trường hợp hết thời hạn cách ly. Hiện, các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được tiến hành quyết liệt, khẩn trương, liên tục theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

 • Khẩn trương báo giá khẩu trang y tế, trang phục phòng, chống dịch

  Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc về việc cung cấp báo giá khẩu trang y tế, trang phục phòng chống dịch bệnh dự phòng quốc gia. Công văn nêu rõ ngày 18/3, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị các đơn vị khẩn trương tổng hợp báo giá, bảng phân tích giá thành sản xuất khẩu trang y tế, trang phục phòng, chống dịch gửi về Bộ Y tế trước ngày 20/3 và một số đơn vị trước ngày 25/3, để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia có phương án kịp thời tổ chức mua sắm, dự phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ. Tuy nhiên, hiện còn nhiều đơn vị chưa gửi báo cáo theo yêu cầu.

  Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp và khẩn cấp tại Việt Nam và trên thế giới, lãnh đạo Bộ Y tế - Trường Tiểu ban hậu cần thuộc Ban chỉ đạo quốc gia - đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu của Bộ Y tế, tổng hợp báo giá, bảng phân tích giá thành sản xuất theo biểu mẫu đính kèm tại công văn ngày 18/3, khẩn trương gửi về Bộ Y tế trước ngày 25/3.

  Trường hợp đơn vị gặp khó khăn về nguyên liệu sản xuất, đề nghị xem công văn số 1485/BYT-TB-CT ngày 22/3 kèm theo công văn này để có kế hoạch sản xuất. Đối với các đơn vị không thực hiện việc gửi báo giá và bảng phân tích giá nói trên, Bộ Y tế sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ có hình thức xử lý nghiêm theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Trước đó, Bộ Y tế cũng có công văn hỏa tốc về việc báo giá khẩu trang y tế cho dự phòng quốc gia.

  Khẩu trang không phải cứu tinh chống lại virus corona Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định không cần đeo khẩu trang y tế vì chưa có bằng chứng khoa học cho thấy có lợi ích bảo vệ với những người khỏe mạnh khỏi virus corona.
 • TP.HCM: Sức khỏe của 27 trường hợp mắc Covid-19 ổn định, tiếp tục điều trị, theo dõi

  Sở Y tế TP.HCM cho hay tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại thành phố xác định đến ngày 23/3 là 27 ca (từ ngày 9/3 đến ngày 24/3). Tình hình sức khỏe của các người bệnh hiện tại ổn định, tiếp tục điều trị, theo dõi. Tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 23/3 đang được theo dõi là 1.526. Tổng số trường hợp nghi ngờ đến ngày 23/3 là 247 (trong đó có 239 trường hợp có kết quả âm tính, 8 trường hợp đang đợi kết quả).

  Hành khách nhập cảnh trước giờ dừng các chuyến bay về Tân Sơn Nhất

  Ngày 23/3, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tiếp nhận 3 chuyến bay đưa người Việt từ nước ngoài về Việt Nam trước khi dừng các hoạt động nhập cảnh mùa dịch.

 • Hà Tĩnh lấy mẫu bệnh phẩm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122

  VOV đưa tin theo TS Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC), trong sáng 24/3, đơn vị này cùng đoàn bác sĩ sẽ trực tiếp lên khu cách ly tập trung tại cổng B xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với những người có tiếp xúc với bệnh nhân 122 (nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Cơ quan chức năng đã xác định được ít nhất 7 người tiếp xúc gần với BN122 ở Thái Lan, trước khi cả nhóm này chia tay nhau về nước. 7 người này sau khi về nước đã ở cùng một phòng cách ly tại cổng B xã Sơn Tây và trong 3 ngày cách ly, cũng ở cùng phòng với 8 người khác.

  Những chuyến xe không nghỉ đưa người đi cách ly trong dịch Covid-19 Trung tâm 115 Hà Nội đảm nhận vận chuyển các trường hợp cần cách ly do Covid-19. 15 xe với hơn 150 nhân viên của trung tâm luôn sẵn sàng để đảm bảo nhiệm vụ được duy trì 24/24.
 • Hà Nội: Tiếp tục giám sát y tế 815 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

  Theo Sở Y tế Hà Nội, tổng số trường hợp Covid-19 được xác định đến 9h ngày 24/3 tại Hà Nội là 39 trường hợp, số phát hiện mới trong ngày 23/3 là 2. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh là 1.809, trong đó, số trường hợp tiếp tục phải giám sát y tế là 815, số trường hợp kết thúc giám sát y tế là 994. Tổng số người cách ly tại cộng đồng là 21.016 trường hợp, trong đó 12.719 người đã kết thúc cách ly, 8.297 người vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi.

  Khử trùng khẩu trang đã qua sử dụng bằng lò vi sóng tại nhà Sau nhiều lần thử nghiệm, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường khuyến cáo người dân có thể tái sử dụng khẩu trang sau khi quay trong lò vi sóng với công suất, thời gian phù hợp.
 • Bệnh nhân thứ 17 đã âm tính lần 3

  Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, Việt Nam, đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, X-quang phổi bình thường; một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim X-quang) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

  Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần. 

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là nơi đang điều trị nhiều ca bệnh nhất với 46 trường hợp (trong đó 34 bệnh nhân là người Việt, 12 bệnh nhân người nước ngoài). Trong số này hiện đã có 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hai lần liên tiếp, đó là bệnh nhân số số 24 và số 27. Đặc biệt, bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp.

  Nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại đây cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần. Đó là bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72. Đặc biệt, bệnh nhân số 21 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 22/3.

  Các cơ sở y tế khác cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 là 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; bệnh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

  Dich Covid-19 tai Viet Nam anh 2

  Ảnh: Việt Linh

 • Làm rõ thông tin chuyến bay của BN122 ở Đà Nẵng

  Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra thông báo làm rõ thông tin chuyến bay của bệnh nhân thứ nhiễm Covid-19 thứ 5 tại thành phố Đà Nẵng (BN122 của Việt Nam). Theo đó, khi cán bộ y tế khai thác thông tin, BN122 đã trả lời chuyến bay về nước của mình là TG947.

  Sau khi tìm hiểu thông tin, chuyến bay PG947 của Hãng hàng không Bangkok Airways ngày 20/3 là chuyến bay gộp chuyến của ba hãng hàng không: Thai Airways, Bangkok Airways và Vietnam Airlines. Vì vậy, chuyến bay của bệnh nhân hạ cánh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 20/3, chính xác là có số hiệu là PG947 của Hãng hàng không Bangkok Airways, không phải chuyến bay có số hiệu là TG947 của Hãng hàng không Thai Airways như thông tin bệnh nhân cung cấp ban đầu.

 • 3 ca mắc Covid-19 diễn tiến nặng, 2 ca thở máy

  Theo Bộ Y tế, tính đến 9h ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận có 123 người mắc Covid-19, 17 trường hợp đã bình phục, không có ca tử vong.

  Tuy nhiên, 3 bệnh nhân nguy kịch đang thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 ca phải thở máy. Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... đối với các trường hợp này.

  Chiều 23/3, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã cùng các chuyên gia tiếp tục hội chẩn trực tuyến về công tác điều trị cho các trường hợp này.

  Bộ Y tế cũng đã thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

  Ngoài ra, hiện có hai trường hợp bệnh nhân đang được hỗ trợ thở oxy.

Những chuyến xe không nghỉ đưa người đi cách ly trong dịch Covid-19 Trung tâm 115 Hà Nội đảm nhận vận chuyển các trường hợp cần cách ly do Covid-19. 15 xe với hơn 150 nhân viên của trung tâm luôn sẵn sàng để đảm bảo nhiệm vụ được duy trì 24/24.

Bệnh nhân thứ 123 mắc Covid-19 từng sống ở Malaysia 3-4 tháng

Bệnh nhân nữ, 17 tuổi, trú tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Người này sống ở Malaysia 3-4 tháng, mới về Việt Nam.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Mai - Phương Anh

Bạn có thể quan tâm