Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

135.000 đồng một tô phở Việt 'ngon nhất nước Mỹ'

Với 5 cửa hàng nằm rải rác tại thành phố Houston, một thương hiệu phở Việt xuất hiện từ những năm 1980 đã trở thành "quà tặng ẩm thực vĩ đại của Việt Nam dành cho nước Mỹ".

Theo khảo sát thực hiện vào tháng 9/2013, để chọn ra 100 quán ăn ngon nhất thành phố Houston, quán phở Bình Trailer đã đạt tới 22,71% số phiếu bầu, trở thành quán ăn được ưa thích nhất tại Houston, Texas, Mỹ.
Nhà báo David Rosengarten của tờ Huffington Post từng nhận định trong một bài viết vào năm 2012 rằng, trong các món ăn châu Á – vốn thường sử dụng nhiều gia vị, những món ăn Việt Nam hài hòa và phù hợp với khẩu vị người Mỹ nhất.
Phở Bình hiện có 5 cửa hàng nằm rải rác trong khu vực thành phố Houston, Texas, Mỹ. Đây là phở Bình Westheimer...
Phở Bình Bellaire (mở từ năm 2007)... 
Phở Bình By Night... (ảnh đồ họa)
Phở Bình Trailer - quán phở đầu tiên được mở cửa từ năm 1983.
Và cửa hàng mới nhất phở Bình Barker Cypress.
Tại phở Bình Barker Cypress, thực khách có thể thưởng thức những món ăn đậm chất Việt khác, như bánh mì Sài Gòn, gỏi cuốn...
Biển hiệu của một quán phở Bình.
Một bát phở thường có giá 5,5 USD, còn bát lớn có giá 6,45 USD (khoảng 135.000 đồng).
Trang trí trong một quán phở Việt ở Mỹ không có nhiều khác biệt so với ở Việt Nam.
Những gia vị ăn kèm như tương ớt, dấm tỏi, xì dầu hay hạt tiêu, cùng với thìa và đũa được phục vụ giống như tại quê hương.
Ở Mỹ, thực khách có thể thưởng thức món phở tại các nhà hàng Việt Nam nằm tại các “China Town” rải rác trên khắp đất nước. Nhưng nếu muốn thưởng thức phở chuẩn, khách thường tìm đến các khu vực có đông người Việt sinh sống như Los Angeles (300.000 người), San Jose (125.000 người) hay Houston - nơi có 100.000 người gốc Việt.

Hạ Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm