Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

130 người ngộ độc nghi ăn bánh mì nhiễm khuẩn

Số ca ngộ độc đang điều trị ở bệnh viện nghi ăn phải bánh mì nhiễm khuẩn đã tăng lên 130 người.

Tính đến ngày 2/12, số lượng bệnh nhân bị ngộ độc nghi ăn bánh mì nhiễm khuẩn ở tiệm bánh A.T (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phải nhập viện điều trị đã tăng lên 130 người đang điều trị ở 2 bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) và bệnh viện Hương Trà (thị xã Hương Trà).

Ngo doc nghi an banh mi tang len 130 nguoi anh 1
Nhiều người dân nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì. Ảnh: Điền Quang.

Ở bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) tính đến hiện tại đã có thêm 33 ca ngộ độc nhập viện trong 2 ngày (1/12 và 2/12) nâng tổng số người bị ngộ độc lên 120 người. Trong đó có 5 người đã xuất viện do sức khỏe đã tốt lên.

"Không có trường hợp ngộ độc nào bị quá nặng phải hồi sức cấp cứu, tình hình sức khỏe bệnh nhân điều trị ở viện đã tạm ổn. Có khả năng, số ca ngộ độc còn nhiều do người dân ở nhà điều trị hoặc điều trị ở các bệnh viện khác." Bác sĩ Trần Bùi, Phó giám đốc bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2), cho hay.

Tình hình bệnh nhân bị ngộ độc không chỉ xảy ra trên địa bàn huyện Phong Điền, ở Trung tâm y tế thị xã Hương Trà, liên tục trong 2 ngày qua đã có 10 trường hợp bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.

Theo bác sĩ Lê Đình Thao, Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Hương Trà, trong số các ca ngộ độc nhập viện điều trị hầu hết ở độ tuổi thanh niên và không có trường hợp nào nặng.

"Các trường hợp ngộ độc khi nhập viện đều cho biết là trước đó họ đã ăn bánh mì ở tiệm bánh A.T và có triệu chứng nôn, tiêu chảy và sốt cao." Ông Thao, cho biết.

Ngo doc nghi an banh mi tang len 130 nguoi anh 2
Số lượng ca ngộ độc tiếp tục tăng. Ảnh: Điền Quang.

Ông Nguyễn Ngọc Diễn, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành nuôi cấy các mẫu thực phẩm để tiến hành xét nghiệm tìm hiểu có phải do nhân bánh mì là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc hàng loạt hay không."

Theo ông Diễn, phải đến ngày 5/12, chi cục sẽ có báo cáo chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc hàng loạt xảy ra ở Phong Điền và Hương Trà.

Trước đó như Zing.vn đã đưa tin, liên tục trong nhiều ngày từ 29/11 đến nay, đã có hơn 100 bệnh nhân nhập viện điều trị với triệu chứng bị đau bụng, nôn và tiêu chảy. Nguyên nhân được xác định là do bị ngộ độc thực phẩm.

Qua thăm khám, tất cả các bệnh nhân đều cho biết là đã ăn bánh mì ở tiệm bánh A.T (chợ An Lỗ, huyện Phong Điền). Đây là tiệm bánh mì lớn nhất trong khu vực với lượng bánh mì bán ra hơn 1.000 ổ/ngày. 

 
Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Vietnam Airlines cach ly to bay ra sao? hinh anh

Vietnam Airlines cách ly tổ bay ra sao?

0 2

Theo công văn 3588, tổ bay Vietnam Airlines từ nước ngoài về phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Nếu xét nghiệm lần 2 không có ai dương tính, họ được cách ly tại nhà.