Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

13 tính năng ẩn đáng chú ý trên iOS 11

Ảnh chụp màn hình FaceTime đẹp hơn, di chuyển cùng lúc nhiều ứng dụng... là những tính năng ẩn đáng chú ý trên hệ điều hành iOS 11 mới nhất.

tinh nang iOS 11 anh 1
Ảnh chụp màn hình FaceTime đẹp hơn: iOS 11 đã có tính năng riêng để chụp màn hình khi sử dụng FaceTime. Hình ảnh sẽ rõ nét và đẹp hơn. Nếu cả hai người đều sử dụng iOS 11 thì chỉ cần nhấn nút tắt (nằm bên trái, phía dưới iPhone), camera của đối phương sẽ chụp lại ảnh của họ.
tinh nang iOS 11 anh 2
Di chuyển cùng lúc nhiều ứng dụng: Với iOS 11, người dùng có thể di chuyển và sắp xếp cùng lúc nhiều ứng dụng cũng như thư mục. Ấn giữ ứng dụng đầu tiên, sau đó chọn các ứng dụng (thư mục) còn lại. Tất cả có thể được di chuyển đồng thời.
tinh nang iOS 11 anh 3
Ghi chú từ màn hình khóa:  Người dùng có thể truy cập thẳng vào Ghi chú trên màn hình khóa nhờ lối tắt. Khi cài đặt Ghi chú thành đường dẫn tắt Trung tâm Điều khiển, chọn Cài đặt>Ghi chú>Truy cập từ màn hình khóa. Người dùng có thể cài đặt tính năng “luôn mở ghi chú mới” hoặc “mở ghi chú gần nhất” cho đường dẫn này.
tinh nang iOS 11 anh 4
Tự động mở rộng bộ nhớ: iOS 11 sẽ đưa ra những gợi ý để giải phóng bộ nhớ. Vào mục Cài đặt của bộ nhớ iPhone sẽ bắt gặp một số lựa chọn như: tắt các ứng dụng không sử dụng, xóa cuộc trò chuyện cũ, xem lại các tệp nặng,…. kèm theo dung lượng chiếm dụng.
tinh nang iOS 11 anh 5
Lưu lại danh sách cần đọc: Kích hoạt chức năng “tự động lưu lại khi ngoại tuyến” trong mục Cài đặt của Safari. Tính năng này có thể lưu lại thông tin cần đọc và truy cập lại tin ngay cả khi đang ngoại tuyến.
tinh nang iOS 11 anh 6
Tắt thông báo ứng dụng: Vào phần cài đặt của App Store và kích hoạt “Xếp hạng và Nhận xét Ứng dụng”.
tinh nang iOS 11 anh 7
Tắt các video chiếu tự động trong App Store: Một cập nhập mới cho ứng dụng App Store là các video chiếu tự động (không tiếng) trong phần giới thiệu ứng dụng. Để tắt tính năng này, vào Cài đặt của App Store, kích hoạt “Tự động chiếu video”.
tinh nang iOS 11 anh 8
Nhắn tin cho Siri: Với tính năng mới “Nhắn tin cho Siri”, người dùng có thể nhập câu hỏi để nhận trợ giúp. Để chuyển đổi cài đặt từ giọng nói qua nhập văn bản, chọn mục Cài đặt chung > Khả năng truy cập > Siri >  Nhắn tin cho Siri. Điều này đồng nghĩa với việc phải sử dụng bàn phím để thực hiện yêu cầu của Siri.
tinh nang iOS 11 anh 9
Quét mã QR: Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng camera thông thường và quay ống kính vào mã QR cần quét.
tinh nang iOS 11 anh 10
Quét dữ liệu với ứng dụng Ghi chú: Tính năng này sử dụng camera để nhập nhanh dữ liệu vào Ghi chú. Để cài đặt, vào ứng dụng Ghi chú, chọn “Quét dữ liệu”.
tinh nang iOS 11 anh 11
Chuyển các trang Safari thành PDF: Safari hiện nay có thể chuyển đổi một trang mạng thành dạng PDF có thể chia sẻ được. Để thực hiện, chọn mục “tạo PDF” trong danh sách phương tiện chia sẻ của Safari.
tinh nang iOS 11 anh 12
Hiệu ứng mới trong Tin nhắn: Apple đã thêm 2 hiệu ứng mới vào ứng dụng Tin nhắn. Một là “Gửi kèm ánh đèn”, chiếu ánh đèn vào tin nhắn. Hai là “Gửi kèm tiếng vang”, gửi một loạt các tin nhắn có kích thước nhỏ.
tinh nang iOS 11 anh 13
Tín hiệu khẩn cấp: Tính năng mới này cho phép người dùng gọi ngay cho đội cứu hộ địa phương bằng cách nhấn nút nguồn 5 lần. Tránh nhầm lẫn với tính năng “Gọi tự động”.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ