Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

1/3 số ăn xin ở Melbourne là... khách du lịch bụi

Thị trưởng Melbourne khẳng định một phần ba số người ăn xin ở thành phố thực ra là khách du lịch bụi đang cố kiếm tiền.

Chính quyền thành phố Melbourne nước Úc đang đau đầu với lượng ăn xin tăng cao, dù đây là một hành động bị cấm với tiền phạt lên tới hơn 50 bảng. Thị trưởng thành phố, ông Robert Doyle, cho biết một lượng lớn du khách đang ăn xin để kiếm tiền trang trải chi phí du lịch.

Xem sư tử biển kiên nhẫn xếp hàng ăn xin người bán cá

Du khách tới thăm đảo Santa Cruz, Ecuador sẽ kinh ngạc khi chứng kiến một con sư tử biển xếp hàng cả giờ đồng hồ trước một quầy bán cá để chờ được cho vài mẩu cá ngừ.

Khách du lịch bụi thường có ngân sách eo hẹp.
Khách du lịch bụi thường có ngân sách eo hẹp. Ảnh: Daily Mail

Theo tờ Herald Sun của Úc, hơn nửa số ăn xin của thành phố thực ra là khách du lịch bụi, chủ yếu là nam dưới 30 tuổi. Thị trưởng Doyle cho biết: “Các nhà cung cấp dịch vụ nói với tôi rằng du khách quốc tế chiếm một phần ba lượng người ăn xin trên đường phố Melbourne vào thời điểm hiện tại”.

Người ta cho rằng hành khất có thể xin được khoảng 20-100 bảng mỗi ngày. Chính quyền lo ngại rằng những khách du lịch bụi này đang xin mất một phần lớn số tiền dành cho cộng đồng vô gia cư của thành phố.

Một số không ngần ngại ăn xin để có thêm tiền trang trải chi phí du lịch.
Một số không ngần ngại ăn xin để có thêm tiền trang trải chi phí du lịch. Ảnh: Daily Mail

Thiếu tá Brendan Nottle cho biết: “Một số khách du lịch bụi quốc tế có ngân sách khá hạn hẹp, do đó họ muốn ăn xin để có thêm tiền trang trải chi phí”. Ông cũng cảnh báo người dân không nên cho hành khất tiền, thay vào đó nên mua cho họ đồ ăn nêu thực sự muốn giúp đỡ.

Gần đây, các bãi đỗ xe trong thành phố đã bị biến thành khu cắm trại bất hợp pháp cho những du khách muốn tiết kiệm tiền, vài du khách còn lấy thức ăn dành cho người vô gia cư.

10 điểm du lịch bụi giá rẻ hoàn hảo cho 2015

Lonely Planet vừa bình chọn 10 điểm "phải đến" có chi phí vô cùng hợp lý cho dân mê du lịch bụi vào năm 2015.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch