Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

13 người kẹt trong hang ở Thái Lan vì mưa lớn, bùn lầy

Giới chức Thái Lan tiếp tục công cuộc tìm kiếm đội bóng trẻ bị mắc kẹt 3 ngày trong hang sau khi phải tạm dừng cứu hộ do mưa lớn.

Truyền thông Thái Lan đưa tin một huấn luyện viên 25 tuổi và 12 thành viên đội bóng trong độ tuổi 11-15 mất tích từ 1h chiều ngày 23/6 khi tham quan hang động Tham Luang-Khunnam Nang Non tại tỉnh Chiang Rai.

Theo giới chức khu bảo tồn, một chiếc xe máy, 11 chiếc xe đạp cùng nhiều vật dụng khác như balo, giày bóng đá và đồ thể thao bị bỏ lại ngoài cửa hang. Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy huấn luyện viên cùng đội bóng đi vào hang động trước đó.

giai cuu doi bong bi mac ket trong hang anh 1
Xe đạp của những người gặp nạn ở phía bên ngoài hang động. Ảnh: The Nation.

Theo Bangkok Post, sau khi nhận được thông tin, đội cứu hộ đã đi sâu 3 km vào trong hang để tìm kiếm người gặp nạn. Tuy nhiên, họ buộc phải từ bỏ công tác cứu hộ giữa chừng trước nguy cơ lối ra bị chặn do mưa lớn.

Sĩ quan cảnh sát Komsan Saardluan cho biết hang động thường bị ngập khi nước tại con lạch gần cửa hang dâng cao trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10

“Chúng tôi đã làm việc gần 24 giờ nhưng công cuộc giải cứu gặp nhiều khó khăn vì thiếu ánh sáng và oxy. Mưa cũng là một trở ngại”, một quan chức nói với CNN ngày 24/6.

Ngày 25/6, khi nước và bùn lầy trong hang dâng cao với độ sâu 7 m, nhân viên cứu hộ cho biết quan chức đã cân nhắc chất túi cát để ngăn nước vào và dùng máy bơm thoát nước. Tuy nhiên, họ quyết định đợi nước tự rút. "Chúng tôi đã đưa thực phẩm và nước uống đủ cho một tuần vào hang cho bọn trẻ", người này nói. 

“Chúng tôi tin là bọn trẻ an toàn, nhưng giữa lối thoát và nơi họ bị kẹt là một con lạch. Hy vọng họ sẽ sớm được giải cứu”, người thân của nhóm gặp nạn nói với The Nation.

Chính quyền vẫn đang tiếp tục công tác giải cứu. 18 thợ lặn thuộc Hải quân Hoàng gia đã được huy động để hỗ trợ cứu hộ.

Thái Lan gặp khó khăn tìm kiếm 13 người mắc kẹt trong hang sâu Đội bóng bị mắc kẹt từ ngày 23/6 vẫn chưa được giải cứu do mưa lớn và bùn lầy sâu 7 m. Thợ lặn thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã được điều động để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Cảnh sát Thái Lan phá đường dây móc túi người Việt

Nhóm nghi phạm móc túi người Việt hoạt động chuyên nghiệp và có tổ chức, thường hành nghề tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Cá voi chết vì nuốt hơn 80 túi nhựa ở Thái Lan

Khám nghiệm tử thi cho thấy dạ dày con cá voi hoa tiêu chứa hơn 80 túi nhựa nặng đến 8 kg, khiến nó không thể qua khỏi dù được cứu chữa.

Ngọc Hà

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới