Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

13 người chết trong làn sóng bạo lực ma túy ở Mexico

Ngày 25/12, chính phủ Mexico cho biết 13 người đã thiệt mạng tại các bang Michoacan và Guerrero trong bối cảnh cạnh tranh giữa các băng đảng ma túy tăng quyết liệt.

Reuters dẫn lời văn phòng công tố Michoacan, bang phía tây Mexico, cho hay đầu của 6 người đàn ông đã được tìm thấy ở thị trấn Jiquilpan, gần ranh giới với bang Jalisco, nơi những kẻ buôn bán ma túy thuộc băng đảng Jalisco New Generation (CJNG) hoạt động.

Cũng theo nguồn tin từ văn phòng công tố, một thông điệp đe dọa có chữ ký của băng nhóm đối thủ của CJNG, New Michoacan Family (NFM), được đặt gần những cái đầu này.

bao luc ma tuy o Mexico anh 1
Tàn sát giữa các băng đảng ma túy ở Mexico đã gây ra nhiều vụ giết người thảm khốc. Ảnh: Reuters. 

Trong khi đó, cảnh sát bang Guerrero cho biết 7 người đã bị bắn chết bao gồm 3 sĩ quan cảnh sát ở khu vực miền núi Atoyac của bang này. 

Việc các băng đảng ma túy ở Mexico thanh trừng lẫn nhau, gây ra các vụ tàn sát đẫm máu không phải là điều hiếm gặp ở Mexico.

Ngày 23/5, các quan chức Mexico cho hay một trận đấu súng ác liệt đã xảy ra giữa các thành viên của băng đảng Jalisco New Generation với lực lượng an ninh Mexico ở bang Michoacan đã khiến ít nhất 43 người thiệt mạng.

Tháng 2/2014, nhà chức trách đã phát hiện 500 bộ phận cơ thể đã bị phân hủy trong các thùng kim loại có liên quan đến 300 người mất tích ở Allende năm 2011.

Jalisco New Generation là đối thủ cạnh tranh với băng Sinaloa của ông trùm ma túy khét tiếng Guzman "El Chapo" (hiện đang ở tù). 

9 cuộc thảm sát đẫm máu của các băng đảng ma túy Mexico

Băng đảng Los Zetas từng gây ra nhiều vụ bạo lực tại Mexico, trong đó có vụ thảm sát làm 193 người chết tại thành phố San Fernando, bang Tamaulipas năm 2011.

Trùm ma túy khét tiếng nhất Mexico bị tra tấn trong tù

Trùm ma túy khét tiếng Joaquin “El Chapo” Guzman bị tra tấn trong nhà tù Mexico, huyết áp tăng lên mức nguy hiểm và luôn sống trong trạng thái lo lắng.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Mexico Thế giới