Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

13 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao nhất showbiz Hàn

Lee Young Ae, Kim Tae Hee, Lee Seung Gi, Song Joong Ki... nổi tiếng là những ngôi sao có trí thông minh vượt trội và đều theo học các trường đại học danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc.

sao han co thanh tich hoc tap tot anh 3
Kim Tae Hee: Nhờ chỉ số IQ lên tới 140, "Quốc bảo nhan sắc" của Hàn Quốc luôn đạt điểm tối đa trong tất cả các môn học từ khi học cấp 3. Nhờ thành tích này, nữ diễn viên được tuyển thẳng vào ngành Xã hội học của Đại học Seoul. Sau đó, cô chuyển sang học Thiết kế thời trang và sở hữu tấm bằng tốt nghiệp loạt xuất sắc của ngôi trường danh giá bậc nhất xứ kim chi.
sao han co thanh tich hoc tap tot anh 10
Song Joong Ki: Tài tử Hậu duệ mặt trời đạt thành tích xuất sắc trong suốt 3 năm phổ thông. Theo bảng điểm được lan truyền trên mạng, nam diễn viên đứng đầu trường trong môn tiếng Anh và Toán. Song Joong Ki thi đỗ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Sungkyungkwan với số điểm 380/400 và lấy thêm văn bằng 2 ngành Diễn xuất.
sao han co thanh tich hoc tap tot anh 11
Lee Seung Gi: Lee Seung Gi tốt nghiệp khoa Thương mại Đại học Dongguk với tấm bằng loại ưu. Anh học thêm bằng 2 ngành Văn hóa - Truyền thông tại trường này. Bảng điểm toàn điểm A+ giúp nam diễn viên được nhận học bổng chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Thương mại Quốc tế.
sao han co thanh tich hoc tap tot anh 16
Park Kyung (Block B): Nam rapper là thần tượng duy nhất tại Hàn Quốc gia nhập Mensa International – Tổ chức dành những người thông minh nhất thế giới. Với chỉ số IQ 156, Park Kyung được nhiều đơn vị có uy tín công nhận là thần đồng toán học, thuộc vào số 1% dân số có tư duy thông minh vượt trội trên toàn cầu. Thành viên nhóm Block B học tại ngôi trường dành cho những thiên tài nhỏ tuổi và đi du học tại New Zealand từ cấp 2. 

4 nhân vật quyền lực nhất ngành âm nhạc Hàn Quốc 50 năm qua là ai?

Theo khảo sát của tờ Ilgan Sports, BTS và ông chủ của SM Entertainment đã lọt vào danh sách 4 nhân vật quyền lực nhất ngành âm nhạc Hàn Quốc.


Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc BTS Giải trí