Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

13 lời thoại lãng mạn nhất trên màn ảnh

Đó là những bộ phim ngọt ngào về tình yêu mà theo năm tháng vẫn sống mãi trong lòng hàng triệu khán giả trên thế giới.

1. Dirty Dancing (1987)

Nhân vật nữ chính Baby (do Jennifer Grey thủ vai) nói với người yêu mình, Johnny (do Patrick Swayze thủ vai).

“Me? I’m scared of everything. I’m scared of what I saw, I’m scared of what I did, of who I am, and most of all I’m scared of walking out of this room and never feeling the rest of my whole life the way I feel when I’m with you.” (Em ư? Em sợ rất nhiều thứ! Em sợ những gì em nhìn thấy, sợ những việc em làm, sợ chính bản thân em, nhưng hơn tất cả, em sợ phải bước ra khỏi căn phòng này và không bao giờ có thể cảm nhận được những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời này như khi em ở bên anh.)

2. Meet Joe Black (1998)

Nhân vật William do Brad Pitt thủ vai đã nói với người mình yêu rằng: "Love is passion, obsession, someone you can't live without. If you don't start with that, what are you going to end up with?" (Tình yêu là đam mê, là nỗi ám ảnh, là ai đó mà em không thể sống thiếu trong cuộc đời này. Nếu em không bắt đầu, em sẽ không thể làm gì để kết thúc nó.)

3. When Harry Met Sally (1989)

Bộ phim từng đốn gục trái tim nhiều thế hệ với mối tình đẹp đẽ giữa nhân vật Harry (do Billy Crystal thủ vai) và Sally (do Meg Ryan thủ vai), trong phim, Harry đã nói rằng:

"When you realize you want to spend the rest of your life with somebody, you want the rest of your life to start as soon as possible." (Khi bạn thực sự tìm thấy một nửa của cuộc đời mình, bạn sẽ muốn cuộc hôn nhân tới càng sớm càng tốt.)

4. Twilight: New Moon (2009)

Trong phim, chàng ma cà rồng Edward (Robert Pattinson thủ vai) đã nói với Bella (Kristen Stewart thủ vai) rằng:

““I love you. You’re my only reason to stay alive… if that’s what I am.” (Anh yêu em, em là lý do duy nhất để anh tồn tại đến bây giờ)

5. Titanic (1997)

Chàng Jack (Leonardo DiCaprio thủ vai) nói với Rose (do Kate Winslet thủ vai) trong lúc con tàu đang dần chìm và tính mạng con người đều đang trong cơn nguy kịch:

“Winning that ticket, Rose, was the best thing that ever happened to me… it brought me to you … You must do me this honor, Rose. Promise me you’ll survive. That you won’t give up, no matter what happens, no matter how hopeless. Promise me now, Rose, and never let go of that promise.”

(Rose, có được tấm vé để bước lên chuyến tàu này là điều kì diệu nhất trong cuộc đời anh… nó đã giúp anh tìm thấy em… Em phải làm điều này cho anh, Rose, hãy hứa là em sẽ sống, em sẽ không bỏ cuộc cho dù bất cứ điều gì xảy ra, dù vô vọng. Hứa với anh ngay bây giờ đi Rose, đừng bỏ đi mà buông rơi lời hứa.)

6. City of Angels (1998)

Ai đã từng xem bộ phim này hẳn không thể quên được lời thoại của nhân vật Seth (do Nicolas Cage thủ vai)

"I would rather have had one breath of her hair, one kiss of her mouth, one touch of her hand, than eternity without it. One." (Tôi thà được một lần cảm nhận mùi thơm từ tóc nàng, một lần hôn môi nàng, một lần được chạm vào tay nàng, còn hơn là làm một kẻ bất tử đơn độc không có tình yêu. Chỉ cần được một lần thôi…)

7. Brokeback Mountain (2005)

Cuộc tình ngang trái giữa hai người đàn ông đã có gia đình Jack (do Jake Gyllenhaal thủ vai) và Ennis (do Health Ledger thủ vai) đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng người hâm mộ với những lời thoại lãng mạn mà ám ảnh, như khi Jack nói: "I wish I knew how to quit you." (Ước gì tôi biết được làm cách nào để có thể rời xa cậu)

8. Notting Hill (1999)

"After all... I'm just a girl, standing in front of a boy, asking him to love her." (Sau tất cả… Em chỉ là một cô gái, đứng trước một chàng trai và tha thiết muốn biết rằng anh ấy có yêu mình không.)

Đó là lời tỏ tình vô cùng ngọt ngào của Anna (do Julia Robert thủ vai) nói với Will, người cô yêu (do Hugh Grant thủ vai)

9. Sweet Home Alabama (2002)

Liệu có chàng trai nào không thổn thức trước lời thoại của Melanie (Reese Witherspoon thủ vai) khi cô ngọt ngào nhìn vào mắt người yêu (do Josh Lucas thủ vai) và nhẹ nhàng nói: “"You're the first boy I ever kissed, Jake, and I want you to be the last." (Anh là chàng trai đầu tiên mà em hôn, Jake, và em muốn anh sẽ là người cuối cùng.)

10. Love Actually (2003)

Ai đã từng xem bộ phim này đều không thể quên được màn tỏ tình không lời vô cùng chân phương mà đầy xúc động của chàng Mark (Andrew Lincoln thủ vai) dành cho Juliet (Keira Knightley thủ vai) vào đêm Giáng sinh ngay trước thềm nhà nàng.

“But for now, let me say — without hope or agenda, just because it’s Christmas and at Christmas you tell the truth — to me, you are perfect. And my wasted heart will love you. Until you look like this [picture of a mummy". Merry Christmas.”

(Hãy để anh nói những điều thật lòng, mặc dù anh không có nhiều hy vọng. Nhưng bởi vì hôm nay là Giáng sinh và ngày Giáng sinh chúng t sẽ luôn thành thật… với anh, em vô cùng hoàn hảo. Trái tim trống rỗng bao lâu nay của anh đã yêu em mất rồi. Và tình yêu đó sẽ chỉ kết thúc khi một ngày chúng ta già nua và không còn trên cõi đời này nữa. Chúc em một Giáng sinh an lành, ấm áp.)

11. A Knight's Tale (2001)

Một bộ phim thần thoại với những lời thoại lãng mạn như cổ tích, chàng William (Health Ledger thủ vai) đã dành những lời mật ngọt để nói với nàng Jocelyn (Shannyn Sossamon thủ vai) dưới đêm trăng đẹp dịu dàng:

“If I could ask God one thing, it would be to stop the moon. Stop the moon and make this night and your beauty last forever.” (Nếu có thể xin Chúa trời một điều, tôi sẽ xin Mặt trăng ở lại, để màn đêm kéo dài vô tận và sắc đẹp của em sẽ tồn tại mãi mãi)

12. Good WIll Hunting (1997)

“It doesn’t matter if the guy is perfect or the girl is perfect, as long as they are perfect for each other.” (Điều quan trọng không phải là chàng trai hoàn hảo hay cô gái hoàn hảo, mà ở việc họ luôn hoàn hảo trong mắt nhau), đó là lời của Sean (do Robin Williams thủ vai) chia sẻ trong bộ phim Good WIll Hunting.

13. Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000)

"I would rather be a ghost drifting by your side as a condemned soul than enter heaven without you. Because of your love, I will never be a lonely spirit." (Tôi thà làm bóng ma ở bên em như một linh hồn tội lỗi, còn hơn là lên chốn thiên đàng không có em. Vì tôi yêu em, tôi không muốn trở thành một linh hồn cô đơn.)

Đó là lời mà Li Mu Bai (Châu Nhuận Phát thủ vai) nói với người mình yêu Yu Shu Lien (Dương Tử Quỳnh thủ vai) trong giờ phút sinh ly tử biệt.

Theo Depplus

Bạn có thể quan tâm