Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

127 nạn nhân vụ MH17 được nhận dạng

Các chuyên gia pháp y của Hà Lan đã nhận dạng gần một nửa trong số 298 nạn nhân vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền đông Ukraina hôm 17/7.

Thi thể nạn nhân chuẩn bị được đưa về Hà Lan hôm 23/7. Ảnh: Reuters

Theo kênh truyền hình Hà Lan NOS, riêng trong ngày 14/8, đã có thêm 20 nạn nhân được nhận dạng, bao gồm 15 công dân Hà Lan. Đây là quốc gia có nhiều nạn nhân nhất trong vụ rơi máy bay, với 193 người.

Việc tìm kiếm tại hiện trường vụ tai nạn ở miền Đông Ukraine đã phải tạm hoãn cách đây một tuần do các cuộc giao tranh giữa binh lính chính phủ Ukraina và quân đội ly khai. Tuy nhiên, chính phủ Hà Lan hy vọng tình hình an ninh tại khu vực sẽ sớm được cải thiện để có thể nối lại công tác tìm kiếm.

Hôm 11/8, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Australia Tony Abbott đã cam kết đòi lại công lý cho các nạn nhân vụ MH17, đồng thời khẳng định công tác điều tra sẽ tiếp tục cho tới khi tìm ra nguyên nhân thảm họa này. Australia có 38 công dân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Bộ Tư pháp Hà Lan cho biết đây là phi vụ điều tra hình sự quy mô lớn nhất trong lịch sử nước này, với sự tham gia của hàng chục quan chức tư pháp và khoảng 200 nhân viên điều tra.

http://www.vietnamplus.vn/nhan-dang-duoc-127-nan-nhan-trong-vu-roi-may-bay-mh17/276301.vnp

Theo Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Thế giới