Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

1.221 cửa hàng bán khẩu trang bị xử lý vi phạm về giá

Lực lượng quản lý thị trường đã tổng kiểm tra, xử lý 1.221 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn cả nước.

Trong ngày ra quân 2/2, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 1.136 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và các cửa hiệu, nhà thuốc, đồng thời tạm giữ 313.746 khẩu trang các loại.

Như vậy, chỉ trong 3 ngày từ 31/1-2/2, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý 1.221 vụ, tạm giữ 318.616 chiếc khẩu trang.

Theo thông tin của Bộ Công Thương, mặc dù có sự quản lý, kiểm tra chặt chẽ từ phía cơ quan chức năng nhưng tại nhiều địa phương vẫn xảy ra hiện tượng thiếu hàng, tăng giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh.

Tại thị trường Hà Nội, khá đông người dân đến tìm hỏi mua khẩu trang y tế và các sản phẩm như cồn, thiết bị đo nhiệt độ. Tuy nhiên, không còn tình trạng xếp hàng hoặc người dân đổ dồn đi mua như hai hôm trước.

xu ly hieu thuoc tang gia khau trang anh 1

1.221 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn cả nước đã bị xử lý trong 3 ngày qua. Ảnh: Việt Linh.

Thị trường khẩu trang và một số thiết bị y tế trên địa bàn Hà Nội vẫn trong tình trạng khan hiếm, nhiều cửa hàng báo hết hàng hoặc chỉ còn số lượng ít, chỉ bán 1-2 hộp cho mỗi khách.

Bên cạnh đó, ghi nhận tại 6 tỉnh miền Trung gồm Quảng Ngãi, Quảng Bình, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Khánh Hoà, nhu cầu mặt hàng khẩu trang y tế tăng cao, giá bán một số nơi tăng cao hơn trước đây. Nhiều nơi xảy ra tình trạng không đủ hàng để bán.

Trong khi đó, tại các tỉnh thành phía Nam, nhiều nơi cũng diễn ra tình trạng hết hàng để bán hoặc bán cầm chừng do đơn vị cung ứng chưa cung cấp kịp thời.

Giá cả mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát trùng có biến động, tuy nhiên không đáng kể so với thời điểm trước. Các cơ sở kinh doanh niêm yết giá đúng quy định và bán đúng giá niêm yết.

Nhìn chung thị trường tương đối ổn định, trên địa bàn không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, nâng giá quá mức để tạo nên tình trạng khan hiếm ảo, nhằm thu lợi bất chính.

Trên địa bàn TP.HCM cũng chưa phát hiện hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Hầu hết cửa hàng vẫn bán khẩu trang và sản phẩm sát trùng, chỉ một số cửa hàng thông báo hết hàng do cơ sở sản xuất chưa kịp cung ứng, một vài ngày tới các cơ sở sản xuất sẽ cung ứng trở lại. Người dân đi mua khẩu trang không còn đông như những ngày trước.

Khẩu trang 3D Nhật được bán với giá 2,7 triệu đồng trên Shopee

Một sản phẩm khẩu trang dùng một lần của Nhật Bản được bán với giá 2,7 triệu đồng trong khi giá thực tế chỉ từ 250.000-300.000 đồng.

Chen nhau mua khẩu trang 'chợ đen' gây kẹt xe ở TP.HCM

Sáng 1/2, trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP.HCM), nhiều người xếp hàng, chen nhau mua khẩu trang phòng dịch virus corona gây ra tình trạng hỗn loạn, kẹt xe cục bộ.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm