Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

121 F1 ở Khánh Hòa, Bình Thuận âm tính với nCoV

Những người này tiếp xúc gần bệnh nhân 6777 (hội viên nhóm tôn giáo ở TP.HCM).

Sáng 4/6, bác sĩ Tôn Thất Toàn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, cho biết bệnh nhân 6777 (41 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. CDC Khánh Hòa đã truy vết được 8 F1 liên quan trường hợp này.

"Đến sáng nay, 7 F1 cho kết quả âm tính lần 2. Trường hợp còn lại đang chờ kết quả. Chúng tôi đang tiếp tục truy vết những người có tiếp xúc bệnh nhân 6777, đồng thời, yêu cầu những trường hợp liên quan mốc dịch tễ của bệnh nhân này liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ", bác sĩ Toàn thông tin.

BN6777 đến Khánh Hòa vào 25/5. Tại đây, người này đến Chùa Khánh Viên (huyện Khánh Sơn), tắm biển ở khu vực đối diện Mường Thanh Viễn Triều (TP Nha Trang), ăn tại quán Cúc Nghĩa (TP Cam Ranh). Sau đó, bệnh nhân di chuyển vào tỉnh Bình Thuận rồi về lại TP.HCM và được công bố mắc Covid-19.

Tại tỉnh Bình Thuận, bệnh nhân 6777 đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao (thôn 2, xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh).

Đến sáng 4/6, CDC Bình Thuận đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 113 người liên quan trường hợp này. Các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

UBND huyện Tánh Linh đã phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 tại Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao.

2 thanh niên bỏ chạy khi qua chốt kiểm dịch

Cảnh sát Bình Phước phát hiện ma túy và dao trong cốp xe của 2 thanh niên bỏ chạy khỏi chốt kiểm dịch. Nam thanh niên khai số ma túy đá mua ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Phong tỏa tạm thời Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao

UBND huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho phong tỏa tạm thời Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao sau khi một thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đến đây, tiếp xúc nhiều người.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

An Bình

Bạn có thể quan tâm