Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

12.000 người ở Quy Nhơn âm tính với SARS-CoV-2

Đây là kết quả đợt mở rộng xét nghiệm cho cán bộ tham gia chống dịch, người dân tại các địa điểm nguy cơ cao ở TP Quy Nhơn.

Sáng 12/7, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Định, đây là kết quả sau ba ngày triển khai test nhanh cho 12.000 người có nguy cơ cao, nhóm yếu thế, ở khu vực tiềm ẩn khả năng thành ổ dịch tại TP Quy Nhơn.

Những ngày qua, Trung tâm y tế TP Quy Nhơn xét nghiệm tại 36 điểm, trong đó 5 điểm tại các xã: Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Lý, Nhơn Châu, Phước Mỹ; 31 điểm tại các phường còn lại do 16 tổ lưu động thực hiện.

Các trường hợp, khu vực thuộc diện ưu tiên xét nghiệm trong đợt này là:

- Thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố và phường, xã.

- Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi (người quản lý, nhân viên thu ngân, nhân viên phục vụ, nhân viên bán hàng, bảo vệ, giữ xe).

- Chợ đầu mối, chợ dân sinh (người quản lý, tiểu thương, bảo vệ, giữ xe, bốc vác)

- Đơn vị vận tải, bến xe (lái xe, nhân viên phục vụ trên xe); dịch vụ vận chuyển bằng ô tô, xe máy qua ứng dụng công nghệ, shipper.

- Ban quản lý, nhân viên, bán vé, bảo vệ, xe ôm tại bến xe, ga tàu, bến cảng.

- Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, thương mại; lĩnh vực có tính chất tiếp xúc nhiều như tài chính, ngân hàng, điện tử, điện máy, văn phòng phẩm, tạp hóa....

- Người dân sống tại các chung cư; người lao động tự do, xe thồ, bán vé số trên địa bàn thành phố; ngư dân, thương nhân, người lao động tại cảng cá, chợ đầu mối thủy sản tại cảng cá...

Quy Nhon am tinh SARS-CoV-2 anh 1

Cơ quan chức năng lấy mẫu cán bộ, người dân ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: M.H.

Đến sáng 12/7, Bình Định ghi nhận 21 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 18 trường hợp ở thị xã Hoài Nhơn, số còn lại trú tại TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Phù Mỹ.

Hiện thị xã Hoài Nhơn đã lập 6 điểm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu và tự nguyện trả phí (135.000 đồng/lần). Thời gian làm việc của các điểm này từ 7h-11h và từ 13h30-17h mỗi ngày. Đến nay, địa phương đã truy vết được 750 F1 và 3.263 F2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Quy Nhơn cũng lập 4 chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại quốc lộ 1 (phường Bùi Thị Xuân), quốc lộ 1D Quy Nhơn - Sông Cầu (phường Ghềnh Ráng), Bến xe Quy Nhơn và điểm kiểm soát an ninh - y tế đối với người ra/vào khu cách ly tập trung tại ký túc xá Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ.

Tất cả người đến/về Bình Định để lưu trú, làm việc khi qua các chốt kiểm tra y tế phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng ba ngày. Trường hợp công dân không có kết quả xét nghiệm phải thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có trả phí.

Năm người cùng gia đình ở Bình Định dương tính với nCoV

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Định, xác nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận là con, cháu ở cùng nhà với hai vợ chồng mắc Covid-19 (thị xã Hoài Nhơn).

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm