Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

120 nhân viên VPBank chèo thuyền vượt sông, chạy đua xuyên hang động

Chia làm 10 đội, các thành viên tham gia “Tú Làn Commandos 2018” do ngân hàng VPBank tổ chức đã có một hành trình khó quên khi khám phá hệ thống hang động Tú Làn tại Quảng Bình.

VPBank anh 1
Tú Làn Commandos 2018 bắt đầu từ làng Tân Hóa, một ngôi làng nhỏ nằm giữa núi rừng trùng điệp. Từ đây, đoàn đi bộ để đến sông Rào Nan. Đối với dân văn phòng vốn quen với đô thị và môi trường công sở, trải nghiệm “đi giữa đồng xanh” như thế này thật sự khác biệt.
VPBank anh 2
Đua thuyền vượt sông Rào Nan là thử thách đầu tiên cho 120 người tham gia. Kỹ thuật chèo thuyền đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội, qua đó thể hiện tinh thần, khả năng làm việc tập thể.
VPBank anh 3
“Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm hoạt động đua thuyền, nhìn hướng dẫn có vẻ dễ nhưng khi thực hiện hoàn toàn không đơn giản. Để đi nhanh, đúng hướng, 10 người phải rất hiểu ý nhau”, anh Lê Thanh Thảo (nhân viên ngân hàng VPBank chi nhánh Móng Cái) chia sẻ.
VPBank anh 4
Sau khi đua thuyền xuôi dòng sông, các đội bước vào thử thách chạy đua vượt hang Chuột. Bên trong hang là hơn 300 m đường toàn thạch nhũ cùng những cấu trúc đá kỳ lạ.
VPBank anh 5
Ngày đầu tiên kết thúc với thử thách vượt sông mạo hiểm bằng dây thừng.
VPBank anh 6
Kết thúc chuyến khám phá hang Chuột, giữ đúng tinh thần “commandos” (biệt động), tất cả thành viên tiến hành thử thách tiếp theo: tự tạo lửa nấu cơm. Các dụng cụ được ban tổ chức chuẩn bị sẵn, đảm bảo an toàn cho môi trường.
VPBank anh 7
Ngày thứ 2 của Tú Làn Commandos bắt đầu bằng trò chơi tập thể nhằm gắn kết các thành viên VPBank, đồng thời khởi động cho hành trình thám hiểm những hang động khác và loạt thử thách còn lại như: leo dốc Lôm Côm, bơi xuyên hang, chạy đua về đích…
VPBank anh 8
Đoạn đường tiếp theo vô cùng thách thức khi phải trekking trên rừng núi đá tai mèo lởm chởm, nhiều dốc cao, địa hình nhấp nhô. Bất chấp quãng đường khó, 120 nhân viên VPBank vẫn tươi tắn, giữ được nhiệt huyết, duy trì tốc độ trong từng bước chân. Nếu có thành viên nào tỏ ra xuống sức, lập tức đồng đội sẽ đến hỗ trợ.
VPBank anh 9
Dù nóng lòng thực hiện nhanh nhiệm vụ để chiến thắng, các đội cũng không quên dành thời gian chiêm ngưỡng khung cảnh hang động hoang sơ, mang vẻ đẹp bí ẩn, khác hẳn những điểm du lịch đại trà từng tham quan.
VPBank anh 10
Một trong những trải nghiệm độc đáo nhất chuyến đi là bơi trong hang. Hang động tối om, ánh sáng duy nhất là từ đèn pin gắn trên mũ bảo hộ. Từng đoàn người nối đuôi nhau bơi trong làn nước mát lạnh của hang động tự nhiên được bao quanh bởi thạch nhũ và nghe tiếng nước động vang vọng lại từ tứ phía.
VPBank anh 11
Những tiếng thở dốc sau màn tăng tốc ở chặng 2 hoàn toàn tan biến khi đoàn cắm trại ngừng chân tắm mát bên con suối thơ mộng.
VPBank anh 12
Đến chặng cuối của hành trình, 120 người tham gia không tỏ ra mệt mỏi. Ngược lại, tất cả đều hào hứng nói về trải nghiệm “hành xác” độc đáo mà mình vừa trải qua.
VPBank anh 13
Anh Thạch Thanh Hùng (Trưởng nhóm bán hàng trực tiếp - VPBank HUB Quận 11) phấn khích: “Đã nhiều lần tham gia Commandos của VPBank nhưng đây là chuyến đi tuyệt vời, độc đáo nhất đối với tôi. Vừa được khám phá thiên nhiên rừng núi, hang đá Quảng Bình, vừa được rèn luyện thêm kinh nghiệm làm việc nhóm và ý chí vượt qua thử thách”.
VPBank anh 14
Theo ông Trần Tuấn Việt (Giám đốc Trung tâm Marcom, ngân hàng VPBank), Tú Làn Commandos là hoạt động nhằm rèn luyện sức khỏe, rèn rũa thêm ý chí dám nghĩ dám làm và vượt qua những giới hạn của mỗi cá nhân. Đây cũng là cách hiệu quả để ngân hàng tạo gắn kết cho nhân viên.

Commandos là chương trình thể thao thường niên của ngân hàng VPBank tổ chức cho nhân viên từ năm 2014. Mục đích là mang đến cho nhân viên những thử thách khó nhằn để rèn luyện sức khỏe, rèn rũa thêm ý chí dám nghĩ dám làm và vượt qua những giới hạn của bản thân. 

Với việc luôn chăm lo đời sống tinh thần cho nhân viên, VPBank được ghi nhận là doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc trong khảo sát “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016” do Anphabe và Nielsen thực hiện.

Độc giả xem thêm các hoạt động nội bộ của VPBank tại đây.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch