Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

12 thợ mỏ mắc kẹt ở Trung Quốc gửi thư cầu cứu

Ít nhất 12 thợ đào vàng mắc kẹt trong lòng đất sau vụ nổ ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc được phát hiện vẫn còn sống sót, theo Tân Hoa xã.

Một vụ nổ đã xảy ra tại mỏ vàng Hushan thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc vào ngày 10/1. Tuy nhiên, phải đến 30 giờ sau, vụ tai nạn mới được thông báo. Hai quan chức địa phương sau đó đã bị sa thải.

Vụ nổ đã khiến 22 thợ mỏ mắc kẹt trong lòng đất. Vào ngày 18/1, hãng thông tấn Tân Hoa xã dẫn lời chính quyền địa phương cho biết lực lượng cứu hộ đã thu được một "mẩu thư" từ 12 trong số 22 công nhân mắc kẹt.

Tân Hoa xã không cung cấp nội dung chi tiết của hiện vật trên. Tuy nhiên, theo hãng tin này, giới chức địa phương cảm thấy những người mắc kẹt đã bám vào sợi dây cứu hộ được thả xuống lòng đất.

Tân Hoa xã thông tin rằng tình trạng của 10 thợ mỏ mắc kẹt còn lại hiện vẫn chưa được xác định.

sup mo vang o Son Dong anh 1

Lực lượng cứu hộ có mặt để đưa các công nhân mắc kẹt thoát khỏi mỏ vàng dưới lòng đất. Ảnh: AFP.

Trước đó, vào ngày 19/1, khi lực lượng cứu hộ gõ vào một phần của đường ống khoan thông xuống mỏ, họ nghe thấy tiếng gõ phản hồi từ các công nhân dưới lòng đất.

Áp lực từ vụ nổ đã phá hỏng hệ thống liên lạc từ phía dưới mỏ, gây khó khăn cho quá trình cứu hộ.

Mỏ vàng nói trên thuộc sở hữu của Công ty Đầu tư Shandong Wucailong, được cho là công ty con của Zhaojin Mining Industry - doanh nghiệp khai thác vàng lớn thứ tư của Trung Quốc, theo Guardian.

Zhaojin Mining Industry hiện chưa bình luận về vụ tai nạn trên.

18 người thiệt mạng sau tai nạn hầm mỏ ở Trùng Khánh Các quan chức Trung Quốc ngày 5/12 cho biết 18 người được phát hiện đã chết và một người khác được giải cứu sau vụ tai nạn hầm mỏ ở Trùng Khánh.

18 người chết trong tai nạn mỏ than ở Trung Quốc

Các quan chức Trung Quốc ngày 5/12 cho biết 18 người được phát hiện đã chết và một người khác được giải cứu sau vụ tai nạn hầm mỏ ở Trùng Khánh.

16 thợ mỏ chết vì ngạt khí ở Trung Quốc

Mười sáu công nhân tử vong và một người đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị mắc kẹt trong mỏ than ở phía tây nam Trung Quốc ngày 27/9, đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin.

Canada bác vụ tập đoàn Trung Quốc muốn mua công ty sở hữu mỏ vàng

Chính quyền Ottawa bác bỏ đề nghị từ tập đoàn Shandong Gold Mining muốn mua lại một công ty khai khoáng Canada sở hữu mỏ vàng ở Bắc Cực.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới