Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

12 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc hết hạn 1 năm vẫn được rao bán

12 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc hết hạn được chủ cơ sở tự ý sửa thời gian sử dụng đã bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện và tịch thu, chờ xử lý.

Chiều 30/12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội kiểm tra kho lạnh An Việt thuộc khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện đây là nơi chứa của 25 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019, đang được chủ cơ sở dán lại mác hạn sử dụng đến ngày 1/3/2020. Lô hàng có giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

Thu giu hon 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc da het han su dung anh 1
Hạn sử dụng được chủ hàng tự ý gia hạn thêm 1 năm. Ảnh: VTV24.

Chủ hàng khai nhận toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Khi thấy sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, chủ cơ sở đã tự ý thay đổi bằng cách điều chỉnh nhãn mác.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, khi lực lượng chức năng kiểm tra, chủ kho đã cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp. Tuy nhiên, vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Thu giu hon 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc da het han su dung anh 2

Đùi gà tây hết hạn chảy nước, có mùi hôi thối. Ảnh: VTV24.

Đoàn kiểm tra cho biết toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối. Một nửa trong số đó có hai nhãn hạn sử dụng được dán đè lên nhau. Đối với những sản phẩm đã tẩy hạn sử dụng cũ thành công, sẽ được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Được biết, tại Việt Nam, một đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đang được rao bán từ 200.000-250.000 đồng/đùi. Sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ sản phẩm, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ địa chỉ mà cơ sở phân phối để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hơn 1 tấn đùi gà tây hôi thối suýt được bán ra thị trường

Dưới nền đất bẩn thỉu, hàng trăm chiếc đùi gà tây đang được lọc xương, khò cháy lớp da bên ngoài để loại bỏ mùi hôi thối trước khi xuất bán tại Hà Nội.

Hàng tấn lưỡi vịt, nầm Trung Quốc lậu tại sân siêu thị MM Mega Market

Hai xe container chứa hàng tấn thực phẩm đông lạnh gồm lưỡi vịt, trứng non, nầm không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện tại sân siêu thị MM Mega Market.

Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm