Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thêm 2 sinh viên nhập viện vì ngộ độc rượu sau khi liên hoan 8/3

Tổng số sinh viên phải vào viện tính đến sáng 11/3 là 12 người, trong đó có 9 người phải ở lại điều trị, 2 trường hợp rất nguy kịch.

Sáng 11/3, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với UBND quận Cầu Giấy về vụ việc 7 sinh viên ngộ độc rượu methanol sau khi liên hoan ngày 8/3. Tính đến sáng 11/3, tổng số sinh viên phải vào viện là 12 người, trong đó có 9 người phải ở lại viện để điều trị.

ngo doc ruou methanol anh 1
Một trong số những sinh viên đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Thanh Hải.

9 bệnh nhân đang nằm viện tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) gồm 4 nữ và 5 nam, tất cả đều quê ở Gia Lai và là sinh viên Cao đẳng Sư phạm tiểu học Hải Dương, chi nhánh tại Cao đẳng Cộng đồng, đang ở trọ tại số nhà 13, ngõ 259, phố Yên Hòa. Ba trường hợp khác cũng tham gia bữa ăn này đến kiểm tra tại trung tâm nhưng không vấn đề gì đã ra về.

Các bác sĩ cho biết 6 bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, thở máy và phải lọc máu, 3 em còn lại tỉnh táo. Trong đó, hai trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch là sinh viên Nay Thin (nam, 21 tuổi) và Nay Ro (nam, 23 tuổi).

Theo báo cáo của Phòng Y tế quận Cầu Giấy, rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17. Tại số nhà 5B, đoàn kiểm tra phát hiện khoảng 2 lít rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc nhưng chủ hàng đã cung cấp số điện thoại nơi bán rượu. Theo số điện này, cơ quan điều tra xác minh được đó là rượu Bắc Hùng, tại cụm 8 làng Thủy Hội, xã Tân Hội, Đan Phượng.

Cửa hàng số 17 cũng có 2 lít rượu không rõ nguồn gốc, chủ cơ sở cung cấp số điện thoại của người bán nhưng đoàn kiểm tra không liên lạc được.

Tuy nhiên, đến sáng 11/3, công an quận Cầu Giấy đã xác minh đầu mối cung cấp rượu tại cửa hàng số 17, ngõ 259, phố Yên Hòa là bà Nguyễn Thị Hảo (Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) với loại rượu mang nhãn mác Duy Hảo. Đây cũng là đầu mối cung cấp rượu tại một cửa hàng tại chợ Hợp Nhất (phường Trung Kính, quận Cầu Giấy) và cho nhiều cửa hàng ăn, tạp hóa… trên địa bàn Hà Nội với mức giá chỉ 7.000-8.000/chai 500 ml.

Bà Hảo đang được mời lên làm việc tại cơ quan công an quận Đống Đa do cũng liên quan đến một số rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

ngo doc ruou methanol anh 2
9 bệnh nhân đang nằm viện tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai gồm 4 nữ và 5 nam. Ảnh: Thanh Hải.

Trước vụ việc này, ngay từ sáng 10/3 đến nay, UBND quận Cầu Giấy đã huy động các lực lượng tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh rượu và các quán ăn, nhà hàng, tập trung trọng điểm tại phường Yên Hòa, Trung Kính, Dịch Vọng Hậu. Tại phường Yên Hòa, sáng 11/3, cơ quan chức năng đã thu giữ 70 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đội Quản lý thị trường quận từ 4-11/3 đã thu giũ 194,5 lít rượu không rõ nguồn gốc.

Ba mẫu rượu lấy tại cửa hàng số 5B và số 17, ngõ 259 cùng khoảng 200 ml rượu đựng trong chai nhựa nhỏ tại phòng trọ các sinh viên này đã được lấy mẫu và gửi xét nghiệm.

Uống rượu nhận tiền: Trò đùa thách thức sức khỏe Uống rượu nhận tiền là trò thách đố mới của giới trẻ. Trò chơi sẽ không còn vui nếu bạn nhận thức được ảnh hưởng nghiêm trọng của chúng với sức khỏe.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm