Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

12 người tử vong do tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm 12 người thiệt mạng và 7 nạn nhân bị thương trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết ngày 28/4, toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 12 người và 7 nạn nhân bị thương.

Trong ngày, công an các địa phương phát hiện trên 8.000 trường hợp vi phạm luật, xử phạt hành chính hơn 6 tỷ đồng và tạm giữ hàng nghìn giấy tờ các loại.

Hệ thống đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 40 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về tình trạng tăng giá vé, nhồi nhét khách, chở quá số người quy định và ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Tai nan giao thong ngay le anh 1
Người dân rời Hà Nội đi nghỉ lễ khiến nhiều tuyến đường ùn tắc.

Theo Chánh văn phòng, sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT cho biết trong số vụ tai nạn trước kỳ nghỉ lễ, va chạm rất nghiêm trọng xảy ra hồi 12h15 ngày 27/4 tại xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) giữa 2 môtô làm 2 người chết.

Ngoài ra, từ chiều 27 và sáng 28/4, người dân tại Hà Nội và TP.HCM bắt đầu về quê dịp nghỉ lễ khiến lưu lượng giao thông tăng cao, gây ùn tắc nghiêm trọng tại một số nơi như nhà ga, bến xe, sân bay, các tuyến ra vào cửa ngõ các thành phố lớn, khu du lịch.

Hầu hết các bến xe đã bố trí xe tăng cường để phục vụ người dân đi nghỉ lễ 30/4. Cơ quan chức năng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết thực hiện một số nội dung như không chở quá tải, không thu quá giá vé theo qui định, phương tiện đảm bảo về yếu tố kỹ thuật và còn thời hạn đăng kiểm, lái xe không được sử dụng bia rượu khi điều khiển phương tiện.

Thi thể tài xế kẹt cứng trong cabin xe ben sau tai nạn

Tài xế xe ben không làm chủ tay lái nên thiệt mạng sau cú tông mạnh vào thành cầu ở Phú Quốc và thi thể kẹt cứng trong cabin.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Xã hội