Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

12 ngư dân đạp xe từ Nam Định về miền Tây

Đến địa phận Đắk Nông, 12 người này được chính quyền thuê phương tiện để tiếp tục về nhà. Tuy nhiên khi đến Bình Dương, nhóm được yêu cầu quay lại.

Chiều 21/9, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), cho biết cơ quan chức năng đang tìm hướng giúp 12 ngư dân đi xe đạp từ Nam Định về miền Tây bị kẹt tại chốt kiểm soát dịch Đắk Ru.

Trong 12 ngư dân, có 4 người quê An Giang, 8 người Kiên Giang. Họ theo một tàu đánh cá lênh đênh trên biển từ trước Tết âm lịch đến nay.

Tuy nhiên, chủ tàu không thuê nữa nên đưa 12 ngư dân vào cảng cá ở Nam Định và trả 2 triệu đồng/người (1 triệu tiền công, 1 triệu tiền cho mượn) để tự về quê.

Nhóm ngư dân dùng số tiền trên mua 6 chiếc xe đạp, thay nhau đi hơn 1.000 km từ Nam Định để về nhà.

Nhom ngu dan di xe dap ve que anh 1

Lãnh đạo UBND huyện Đắk R'lấp thăm hỏi 12 ngư dân. Ảnh: N.T.

Ngày 20/9, nhóm đến huyện Đắk R’lấp trong túi chỉ còn vài trăm nghìn đồng và được chính quyền cùng mạnh thường quân hỗ trợ ăn uống, làm giấy xét nghiệm. Chính quyền cũng thuê xe đưa 12 người về quê.

Tuy nhiên, xe đến địa phận huyện Phú Giáo (Bình Dương) bị chặn lại. Địa phương này bố trí 2 xe cứu thương chở nhóm ngư dân trả lại tỉnh Đắk Nông.

“Huyện đã báo cáo sự việc với UBND tỉnh để liên hệ với chính quyền nơi nhóm người trên sinh sống tìm phương án giải quyết. Trước mắt, địa phương sẽ lo ăn uống, chỗ nghỉ ngơi cho 12 người trên đến khi có hướng xử lý”, ông Thanh nói.

Anh Lữ Văn Trôi, một trong 12 ngư dân, chia sẻ: "Bây giờ chúng tôi rất lo lắng, chỉ mong được về nhà".

Đi bộ hơn 500 km về quê tránh dịch, dọc đường được tặng xe máy

Một thanh niên đi bộ từ Bình Phước về Bình Định, khi đến Đắk Lắk, anh được mạnh thường quân tặng xe máy cùng tiền lộ phí về quê.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm