Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

12 hang động mới được phát hiện tại Quảng Bình

Hơn 10,5 km hang động nằm rải rác ở Quảng Bình vừa được phát hiện bởi các chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh trong chương trình thám hiểm hang động Việt Nam năm 2020.

Từ ngày 3-20/3, trong chương trình thám hiểm hiểm hang động tại Quảng Bình năm 2020, đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã công bố phát hiện thêm 12 hang mới như Nước Ngầm, Nước Lặn 3, Phù Nhiêu 4... tại các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Minh Hóa.

Hàng năm, các chuyên gia đều đến Quảng Bình để thực hiện chương trình thám hiểm. "Trong lần này, 11 chuyên gia được chia thành 2 nhóm nhỏ đến các khu vực khác nhau để khảo sát hang mới", ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Công ty Oxalis, đơn vị khai thác hệ thống hang động ở Phong Nha, cho biết.
hang dong moi o Quang Binh anh 1
Trong 20 ngày, hành trình thám hiểm của đoàn gặp nhiều khó khăn nhưng tuyệt vời khi khám phá loạt hang động tuyệt đẹp, kỳ bí. Hệ thống hang động mới phát hiện có tổng chiều dài hơn 10,5 km. Trong đó phải kể đến hang Nước Ngầm dài 3.872 m, Phù Nhiêu 4 dài 2.012 m và Nước Lặn 3 với chiều dài 1.919 m.
Ngoài ra, đoàn thám hiểm dự định khảo sát địa điểm mới ở huyện Lệ Thủy không thực hiện được vì khu vực yêu cầu nghiêm ngặt về quân sự. Các chuyên gia nhận định, khu vực này có thể phát triển du lịch trong tương lai nếu được cấp phép.
hang dong moi o Quang Binh anh 2

Chương trình năm 2020 đánh dấu mốc kỷ niệm 30 năm hành trình thám hiểm hang động ở Việt Nam. Tuy nhiên, loạt hoạt động hội thảo và hội nghị kỷ niệm phải hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Vẻ đẹp vịnh Hạ Long - kỳ quan Việt nổi tiếng thế giới Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong những điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất Việt Nam nhờ sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp.

Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới nằm ở đâu?

Những điểm đến dưới đây tạo ấn tượng với du khách bởi cảnh quan kỳ vĩ. Ngoài ra, các công trình mang dấu ấn văn hoá, lịch sử cũng thu hút khách trong nước và quốc tế.

Thảo Ly

Ảnh: Oxalisadventure

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch mùa Covid-19 Địa điểm du lịch