Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

12 đoạn kết bất ngờ (2)

Nếu bạn chưa xem những bộ phim này, đừng đọc kẻo mất hứng! Nhắc lại lần hai rùi nhé!

12 đoạn kết bất ngờ (2)

(Zing) - Nếu bạn chưa xem những bộ phim này, đừng đọc kẻo mất hứng! Nhắc lại lần hai rùi nhé!

7. Oldboy/ Bạn cũ (2003)

12 đoạn kết bất ngờ (2)
 

Đạo diễn: Chan-wook Park

Bối cảnh câu chuyện: Sau khi bị giam cầm suốt 15 năm, Dae-su cuối cùng cũng được thả ra mà không biết ai đã giam cầm mình, và vì sao, ngoại trừ việc vợ anh đã chết và con gái thì mất tích. Cùng với Mi-do, một phụ nữ anh gặp ở quán sushi, về sau hai người yêu nhau, Dae-su cố tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Bất ngờ: Mi-Do chính là con gái của Dae-su, và anh ta không hề biết cho đến khi họ ngủ với nhau.

Chi tiết thú vị: Oldboy thực ra là dựa theo một bộ truyện tranh Nhật Bản cùng tên, và bộ truyện tranh này không thành công lắm, nhất là so với bộ phim.

8. Mission: Impossible/ Điệp vụ bất khả thi (1996)

12 đoạn kết bất ngờ (2)

Đạo diễn: Brian De Palma

Bối cảnh câu chuyện: Sau khi các thành viên của nhóm điệp viên của anh – kể cả người lãnh đạo, người thầy và là người bạn Jim Phelps – bị sát hại, còn anh thì bị kết tội điệp viên hai mang, siêu điệp viên Ethan Hunt phải trốn chạy và tìm cách rửa sạch tên của mình.

Bất ngờ: Phelps không chỉ không chết mà chính ông là người lên kế hoạch toàn bộ.

Chi tiết thú vị: Vì đoạn kết bất ngờ này mà nam diễn viên Peter Graves, người thủ vai Phelps trong bộ phim truyền hình nguyên gốc (trong phiên bản gốc, Phelps là nhân vật chính của phim Điệp vụ bất khả thi) đã từ chối đóng phim này.

9. 12 Monkeys/ 12 con khỉ (1995)

12 đoạn kết bất ngờ (2)

Đạo diễn: Terry Gilliam

Bối cảnh câu chuyện: Sau khi một loại virus chết người gần như diệt chủng loài người, những nhà khoa học còn lại gửi James Cole trở về quá khứ để tìm hiểu cách nào để họ ngăn lại Binh đoàn 12 con khỉ - một tổ chức bị nghi ngờ phát tán loại virus này.

Bất ngờ: Binh đoàn 12 con khỉ thực chất là một tổ chức đòi quyền lợi cho động vật kiểu tương tự như PETA, họ thả một số động vật khỏi sở thù New York đúng vào ngày con virus bị một số kẻ xấu phát tán.

Chi tiết thú vị: Bruce Willis nhận lời đóng 12 con khỉ miễn phí vì anh nghĩ mình sẽ kiếm được lợi nhuận sau khi bộ phim công chiếu. Tuy nhiên, bộ phim này không thành công về doanh thu.

10. The Game/ Trò chơi (1997)

12 đoạn kết bất ngờ (2)

Đạo diễn: David Fincher

Bối cảnh câu chuyện: Nicholas Van Orton, một doanh nhân từng có một cuộc sống thành đạt bỗng mất hết tất cả, cuộc đời bỗng như địa ngục, đã quyết định gieo mình xuống từ một toà nhà cao tầng.

Bất ngờ: Thay vì bị chết vì cú ngã, Nicolas lại rơi xuống một trong những cái gối hơi bảo hiểm khổng lồ bởi tất cả những gì đã diễn ra – kể cả chuyện nhà của anh bị phá tan hoang, anh bị bắt cóc và bị bỏ rơi cho chết ở Mexico, và vô tình giết chết em trai của mình – chỉ là một phần của một trò chơi phức tạp và công phu mà người em trai của anh đã lên kế hoạch và trả tiền để dàn dựng làm quà sinh nhật cho anh trai mình.

Chi tiết thú vị: Nếu 10 năm trước, trò chơi kiểu này chỉ có mặt trên mỗi phim này thì nay, A.R.G (alternate reality games – trò chơi thực tế luân phiên) đã trở nên thông dụng và dùng được dùng để quảng bá trong nhiều thể loại như album Year Zero của Nine Inch Nails, phim truyền hình Lost và sắp tới là phim Người Dơi: Hiệp sĩ bóng tối.

11. The Sixth Sense/ Giác quan thứ sáu (1999)

12 đoạn kết bất ngờ (2)

Đạo diễn: M. Night Shyamalan

Bối cảnh câu chuyện: Một cậu bé nhạy cảm và có phần hơi… rùng rợn kể cho bác sĩ tâm lý của mình rằng cậu có thể ‘thấy người chết’

Bất ngờ: Ông bác sĩ tâm lý ấy thật sự là một trong số những người chết đó.

Chi tiết thú vị: Mặc dù là người thuận tay trái, nhưng Bruce Willis phải học cách viết bằng tay phải để khán giả không để ý chiếc nhẫn cưới của nhân vật anh đóng đã mất.

12. The Crying Game/ Trò chơi nước mắt (1992)

12 đoạn kết bất ngờ (2)

Đạo diễn: Neil Jordan

Bối cảnh câu chuyện: Sau khi một người lính Anh vô tình bị giết chết khi đang bỏ trốn khỏi các thành viên IRA, những kẻ bắt giữ anh làm con tin, một trong những kẻ bắt cóc đi kiểm tra để đảm bảo cô bạn gái của người lính vẫn ok.

Bất ngờ: Cô bạn gái ấy thực chất là một… gã đàn ông!

Chi tiết thú vị: Bất ngờ về giới tính cũng được sử dụng trong bộ phim hài của Jim Carrey, Ace Ventura: Pet Detective.

PHAN XI NÊ

(theo Premiere)

(theo Premiere)

Bạn có thể quan tâm